Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Bitcoin, chủ đề được thảo luận nhiều nhất trong thế giới tài chính, kể từ khi nó tăng siêu tốc vào năm 2017! Nếu bạn nghĩ điều đó thật đáng kinh ngạc !! NGHE TÔI RA !! 

Bitcoin đã xuất hiện trong một thời gian dài. Nó đã trở thành một thực thể mang lại lợi nhuận cho nhiều bagger. Mặc dù, nhiều nhà lãnh đạo trong ngành đã có nhiều ý kiến ​​về Bitcoin.

Một số mạnh mẽ tin tưởng và ủng hộ ý tưởng rằng BTC và các loại tiền tệ tương tự là tương lai của các nền kinh tế chuyển động tự do. Nhưng một số người bác bỏ ý tưởng, mô tả nó như một thực thể kỹ thuật số có giá trị đáng nghi vấn và không chắc chắn.

Mặc dù nó là một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất, nhưng nó vẫn là một bí ẩn đối với nhiều người.

Hãy để chúng tôi khai thác theo cách của mình vào thế giới bitcoin.

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số, có nghĩa là nó chỉ tồn tại ở dạng điện tử. Không giống như tiền pháp định, nó không được kiểm soát bởi nhà nước hoặc chính phủ, nó không có cơ quan phát hành trung ương hoặc cơ quan quản lý. 

Được rồi, nhưng nó hoạt động như thế nào? 

Bitcoin là tiền kỹ thuật số ngang hàng hoạt động mà không cần cơ quan trung ương. Đó là mã máy tính có giá trị được mã hóa bằng thuật toán tiền điện tử mạnh để đảm bảo tính xác thực của nó.

Bitcoin, giống như tiền tệ truyền thống, có thể được sử dụng để thanh toán hàng hóa và dịch vụ nếu nhà cung cấp dịch vụ chấp nhận. 

Suy ngẫm, nếu nó được đặt ở dạng kỹ thuật số, điều gì ngăn ai đó làm giả? 

Chà, không có gì phải đánh giá thấp, Bitcoin được hỗ trợ bởi một công nghệ sổ cái phân tán, khổng lồ được gọi là blockchain . 

Blockchain ghi lại mọi giao dịch bitcoin đã từng xảy ra trong kỹ thuật số và một khi đã được lưu trữ thì không thể hoàn

tác hoặc thay đổi. Nó được phân quyền, tất cả các nút (máy tính) của mạng đó đều có quyền truy cập vào sổ cái nhưng không thể thao tác với nó. 

Kết quả là, bất kỳ dữ liệu bị thao tác nào đều được phát hiện trong vài giây, khi các bản ghi được truyền đến mọi người trong mạng. 

Câu chuyện đằng sau bitcoin rất hấp dẫn bởi vì không ai từng gặp hoặc có thể tìm thấy người sáng lập của nó. Tất cả dữ liệu chúng tôi có được trình bày như sau. 

Ai đã tạo ra Bitcoin?

Quay trở lại năm 2008, cái tên Satoshi Nakamoto được cho là một bút danh của một người hoặc một nhóm người chịu trách nhiệm về việc phát minh ra Bitcoin.  

Sách trắng có tên Satoshi Nakamoto đã được xuất bản xác định, “Bitcoin- Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng”. 

Và giao dịch đầu tiên được thực hiện bởi Satoshi Nakamoto với Hal Finney.

 


Tôi tò mò không biết tại sao Satoshi lại cảm thấy bị thôi thúc phải tạo ra một thứ gì đó phi thường đến vậy. Một số suy đoán nói như sau. 

Bitcoin được tạo ra như thế nào và tại sao?

Mục tiêu đằng sau tiền tệ phi tập trung là thiết lập một hệ sinh thái sẽ chạy song song với nền kinh tế tập trung, được điều chỉnh bởi các quy tắc của chính phủ và yêu cầu công dân tin tưởng vào ngân hàng trung ương.

Trong khi lý do khác có thể là!

Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu (GFC) được mệnh danh là thời kỳ năm 2008. Sự phá sản và khủng hoảng ngân hàng quốc tế đã tàn phá các tổ chức tài chính. Hệ thống tài chính không được bảo đảm, sự tham gia của bên thứ ba và sự chậm trễ trong việc phân phối khoản vay, có thể kể đến một vài cái tên. 

Mặc dù là bị cáo, tiền thuế thu được từ công chúng đã được sử dụng để cứu các ngân hàng. Điều này chứng tỏ quyền lực tùy nghi của chính phủ. Nhiều cá nhân bình thường đã mất tiền tiết kiệm và việc làm, dẫn đến suy thoái kinh tế nghiêm trọng.  

Tất cả những lý do này được cho là lý do tạo ra đồng tiền kỹ thuật số này. 

Sau đó vào tháng 1 năm 2009, Satoshi Nakamoto bắt đầu khai thác Bitcoin sau khi mã được phát hành dưới dạng mã nguồn mở. 

Bạn có hào hứng khi biết loại tiền kỹ thuật số này được tạo ra như thế nào không? 

Những phát triển gần đây về Bitcoin

Bitcoin đã nhận được một bản nâng cấp lớn cho phép blockchain của nó xử lý các giao dịch phức tạp hơn, có khả năng mở rộng các trường hợp sử dụng tiền ảo và làm cho nó cạnh tranh hơn với Ethereum về mặt xử lý hợp đồng thông minh. 

Cải tiến được gọi là ‘Taproot’. Taproot là bản cập nhật đầu tiên cho giao thức bitcoin kể từ SegWit, được triển khai vào tháng 7 năm 2017.

Sau khi được đề xuất bởi nhà phát triển cốt lõi Gregory Maxwell vào tháng 1 năm 2018, Taproot đã được chấp nhận bởi các thợ đào trên toàn thế giới vào tháng 6 năm 2021. Các vòng xem xét và thử nghiệm khác nhau giải thích cho sự chậm trễ kéo dài giữa đề xuất và kích hoạt. Vào ngày 14 tháng 11 năm 2021, thay đổi này có hiệu lực.

Bản nâng cấp kết hợp “Schnorr”, một hệ thống chữ ký kỹ thuật số mới sẽ giúp các giao dịch bitcoin hiệu quả hơn và riêng tư hơn. Schnorr cũng có thể được sử dụng để cho phép người dùng bitcoin chạy các hợp đồng thông minh phức tạp hơn.

Chữ ký Schnorr có thể cho phép các giao dịch bitcoin phức tạp hơn, chẳng hạn như các giao dịch từ ví yêu cầu nhiều chữ ký, điều này dường như là bình thường. Do đó, các giao dịch trở nên riêng tư và an toàn hơn.

Ba Đề xuất cải tiến Bitcoin độc lập, hoặc BIP, được bao gồm trong bản nâng cấp, nhằm mục đích làm cho mạng của tiền

điện tử trở nên riêng tư, an toàn và có thể mở rộng hơn. 

Ba BIP bao gồm: 

– BIP340 – thay thế Thuật toán chữ ký số đường cong Elliptic bằng Chữ ký Schnorr, một hệ thống mật mã giúp đơn giản hóa và đảm bảo các giao dịch bitcoin phức tạp.

– BIP341 – tăng quyền riêng tư của bitcoin trong khi cắt giảm các giao dịch, được xây dựng trên bản cập nhật SegWit. MAST thực sự đã được giới thiệu, cho phép người dùng khóa đầu ra cho nhiều tập lệnh. 

– BIP342 – tái cấu trúc ngôn ngữ kịch bản của Bitcoin và giới thiệu “Tapescript”, thay đổi cách đánh giá chữ ký. Nó cũng có xu hướng sử dụng chữ ký Schnorr.

Việc nâng cấp cũng nhằm mục đích trang bị tốt hơn cho tài sản kỹ thuật số có giá trị nhất thế giới về giá trị vốn hóa thị trường để cạnh tranh với các tài sản như Ethereum , vốn được công nhận cho các hợp đồng thông minh có thể lập trình của nó.  

Với việc này, các giao dịch Bitcoin sẽ trở nên tiết kiệm dữ liệu hơn, tối đa hóa dung lượng khối và dẫn đến chi phí giao dịch rẻ hơn.

Hoạt động của Bitcoin

Bitcoin là loại tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, chúng ta sẽ xem xét cách thức hoạt động của nó. 

Giao dịch là một phần tử được ký kết của mô-đun thông tin cho phép những người tham gia mạng chuyển giao tài sản. 

Hãy để tôi minh họa bằng một ví dụ, Bob muốn gửi 0,3 BTC cho người bạn Alice của anh ấy. 

Bob đang theo dõi ví bitcoin của mình để thực hiện giao dịch. Anh ta quét địa chỉ của Alice và đặt số tiền 0,3 BTC và gửi nó. 

Để thực hiện giao dịch, chủ sở hữu tiền điện tử có quyền truy cập vào khóa riêng của chương trình phải điền vào biểu mẫu gửi trong ví tiền điện tử. Địa chỉ người nhận và số tiền được gửi phải được ghi rõ. 

Khi bob xác minh ý định chuyển tiền của mình, thông tin chuyển được đặt trong một nhóm meme cụ thể và đang chờ các thợ đào xử lý

Mỗi giao dịch Bitcoin được gửi đến tất cả các nút trong mạng, các nút này sẽ hợp nhất chúng thành một khối mới. Khối được gửi để xác minh khi một trong những người khai thác tìm thấy mã băm. Một giao dịch được coi là thành công trong mạng Bitcoin khi các khối xác nhận tính hợp lệ của nó. 

Hệ thống giao dịch của Blockchain bao gồm hai khóa. Khóa đầu tiên là riêng tư, chỉ chủ sở hữu tài sản mới có thể truy cập được và nó được giữ bí mật và không bao giờ được chia sẻ với bất kỳ ai. Bob đang sử dụng cái nào bây giờ và gửi đến địa chỉ khóa công khai của Alice từ địa chỉ công khai của anh ấy. 

Có, Mặt khác, Khóa công khai được mở cho công chúng. Nó được yêu cầu để thực hiện, xác minh và theo dõi các giao dịch Bitcoin.

Tiêu chuẩn mật mã elip ECDSA được sử dụng song song với đường cong elip secp256k1 trên mạng Bitcoin. Chữ ký dài khoảng 70 byte, với khóa cá nhân dài 32 byte, khóa công khai dài 33 byte và khóa cá nhân dài 32 byte.

Alice là người nhận sẽ nhận được 0,3 BTC. Ví Bitcoin của cô ấy xác nhận rằng tin nhắn đã được chỉ định bằng cách so sánh chữ ký với khóa công khai của anh ấy. 

Gian lận tài chính bị loại bỏ vì mạng ngang hàng không có nút trung tâm quản lý hoạt động của hệ thống.

Tại sao Bitcoin (BTC) lại có giá trị?

Bitcoin có nguồn cung hạn chế là 21 triệu đồng tiền. Sẽ không bao giờ có hơn 21 triệu Bitcoin được lưu hành. Giá trị của nó chủ yếu dựa trên số lượng hạn chế hoặc sự khan hiếm. 

Không thể sao chép: Không ai có thể làm giả Bitcoin vì nó dựa trên sổ cái blockchain. Chuỗi khối ghi lại các giao dịch và đảm bảo rằng hệ thống tiếp tục chạy theo các quy định ban đầu của Satoshi Nakomoto.

Bitcoin dường như là một loại tiền điện tử rất dễ di chuyển. Thật đơn giản để chuyển từ tài khoản trao đổi này sang tài khoản trao đổi khác.

Mặt khác, người dùng Bitcoin không cần phải tin tưởng lẫn nhau. Họ chỉ tin tưởng vào công nghệ của Bitcoin, công nghệ đã được chứng minh là cực kỳ đáng tin cậy và an toàn, và mã nguồn của nó được công bố công khai. Proof of Work là một hệ thống mở mà bất kỳ ai cũng có thể tự mình kiểm tra và xác minh. 

Bitcoin được sử dụng như một loại tương tự với Vàng. Trong lịch sử, vàng là một tài sản dài hạn được sử dụng để bảo vệ khỏi sự suy thoái của thị trường. Bitcoin biến động mạnh hơn đáng kể so với vàng. Các nhà đầu cơ bitcoin tin vào nó và đang sử dụng nó để giữ tài sản và bảo vệ bản thân trước sự sụt giảm và suy thoái của thị trường. 

Bitcoin (BTC) được tạo ra như thế nào? 

Chà, Bitcoin được tạo ra thông qua một quá trình được gọi là khai thác tiền điện tử .

Khai thác là quá trình xác minh các giao dịch để kiếm phần thưởng bằng cách hình thành một Khối sử dụng một lượng lớn sức mạnh tính toán. 

Khai thác ”được thực hiện bằng phần cứng công nghệ cao giải quyết một vấn đề số học tính toán rất khó. Nút đầu tiên để giải câu đố nhận được khối bitcoin tiếp theo và chu kỳ lặp lại một lần nữa.

Nói một cách dễ hiểu, bitcoin là phần thưởng cho quá trình được gọi là khai thác được thực hiện bởi các thợ đào. Khối giao dịch mới được thêm vào blockchain sau khi các thợ đào thực hiện xác minh. Những người khai thác được tặng bitcoin cho cơ chế đồng thuận này được gọi là Proof-of-Work .  

Phải mất 10 phút để xác thực một giao dịch do quá trình khai thác, điều này cũng có ý định làm chậm quá trình tạo Bitcoin. Mục tiêu chính của việc khai thác là xác thực và giám sát các giao dịch Bitcoin để đảm bảo tính hợp pháp của chúng. 

Tiếp tục, 

Bitcoin giảm một nửa là gì?

Các thợ mỏ đang cạnh tranh để giành được vinh quang là người đầu tiên tải các khối mới lên blockchain. Họ được thưởng bằng một số lượng bitcoin mới cho mỗi khối được thêm vào. Phần thưởng khối được thiết lập bởi người tạo ra Bitcoin sẽ bị cắt giảm một nửa trong những khoảng thời gian đều đặn.

Mỗi 210.000 khối được thêm vào, phần thưởng cho việc khai thác một khối được cắt giảm một nửa được gọi là giảm một nửa. Bởi vì phải mất bốn năm để thêm nhiều khối như vậy, việc giảm một nửa Bitcoin sẽ xảy ra sau mỗi bốn năm. Lần giảm một nửa gần đây nhất và lần thứ ba xảy ra vào tháng 5 năm 2020. Lần tiếp theo được lên kế hoạch vào năm 2024.

Tốc độ mà Bitcoin mới được phát hành bị cắt giảm vào lưu thông, với mục đích của hệ thống là giảm phát.

Lịch sử Bitcoin: Dòng thời gian trong hành trình của Bitcoin từ năm 2008 đến năm 2021

2008

Lịch sử của Bitcoin bắt đầu với sự phát minh và triển khai của Satoshi Nakamoto vào năm 2008. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2008, nó sử dụng các hệ thống điện tử ngang hàng và ban đầu nhằm mục đích trở thành một tài sản minh bạch và phi tập trung. Người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, trong báo cáo chính thức của mình đã đề xuất rằng tiền điện tử không nên bị quản lý bởi bất kỳ chính phủ nào.

2009

Vào tháng 1 năm 2009, Satoshi Nakamoto, đã tạo ra 50 Bitcoin bằng cách sử dụng hệ thống blockchain để đảm bảo 50 Bitcoin ban đầu sẽ luôn ở trong hệ thống. Vì vậy, 50 Bitcoin này không bao giờ có thể được sử dụng hoặc chi tiêu.

Trong giao dịch Bitcoin P2P đầu tiên trên thế giới, Satoshi Nakamoto đã gửi 10 Bitcoin cho Hal Finney, một nhà khoa học máy tính và là người đầu tiên chấp nhận Bitcoin và anh ấy là người đầu tiên tweet về Bitcoin.

2010

Vào ngày 22 tháng 5 năm 2010, giao dịch bán lẻ đầu tiên liên quan đến hàng hóa hữu hình đã được hoàn thành bằng cách đổi 10.000 BTC khai thác được lấy hai chiếc bánh pizza được giao từ một cửa hàng pizza địa phương ở Florida, do đó thiết lập ngày 22 tháng 5 là Ngày Bitcoin Pizza . Giá trị của một giao dịch thường được thương lượng trên diễn đàn Bitcoin vào thời điểm đó. 

Lỗ hổng được phát hiện vào ngày 15 tháng 8, khi một giao dịch chi 0,5 bitcoin để gửi chỉ hơn 92 tỷ bitcoin đến hai địa chỉ riêng biệt trên mạng. Giao dịch được phát hiện trong vòng vài giờ, lỗi đã được khắc phục và các thợ mỏ đã phân nhánh blockchain bằng cách sử dụng phiên bản nâng cấp của giao thức bitcoin.

2011 

Electronic Frontier Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận, bắt đầu thu thập bitcoin vào tháng 1 năm 2011, nhưng đã ngừng hoạt động vào tháng 6 năm 2011, cho rằng thiếu tiền lệ pháp trong các hệ thống tiền tệ mới. Vào ngày 17 tháng 5 năm 2013, EFF đã lật lại quyết định của mình và bắt đầu sử dụng bitcoin trở lại.

WikiLeaks và các nhóm khác bắt đầu chấp nhận quyên góp bitcoin vào tháng 6 năm 2011

2012

Quỹ Bitcoin được thành lập vào tháng 9 năm 2012 với mục tiêu “thúc đẩy sự mở rộng bitcoin trên toàn thế giới thông qua tiêu chuẩn hóa, bảo vệ và thúc đẩy giao thức mã nguồn mở.” Gavin Andresen, Jon Matonis, Patrick Murck, Charlie Shrem và Peter Vessenes là những người sáng lập. 

BitPay cho biết vào tháng 10 năm 2012 rằng dịch vụ xử lý thanh toán của họ đã có hơn 1.000 người bán chấp nhận bitcoin. WordPress bắt đầu chấp nhận bitcoin vào tháng 11 năm 2012.

2013

Coinbase, một bộ xử lý thanh toán dựa trên bitcoin, đã báo cáo bán bitcoin trị giá 1 triệu đô la trong một tháng với mức giá hơn 22 đô la cho mỗi bitcoin vào tháng 2 năm 2013. 

Đại học Nicosia bắt đầu vào tháng 11 năm 2013 rằng họ sẽ chấp nhận bitcoin để thanh toán học phí, được giám đốc tài chính của trường gọi nó là “vàng của ngày mai”. 

BTC, một sàn giao dịch bitcoin có trụ sở tại Trung Quốc, được thành lập vào tháng 11 năm 2013. Tính theo khối lượng giao dịch, Trung Quốc đã vượt qua Mt. Gox của Nhật Bản và Bitstamp của Châu Âu để trở thành sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới. 

2014

Vào tháng 1 năm 2014, Zynga tiết lộ rằng họ đang thử nghiệm bitcoin để mua tài sản trong trò chơi trong bảy tựa game của mình. Theo một bài báo của USA Today vào cùng tháng, các trang web D Las Vegas Casino Hotel và Golden Gate Hotel & Casino ở trung tâm thành phố Las Vegas cho biết họ cũng sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin. Với tốc độ mạng này vượt quá 10 petahash / giây. 

2015

Số lượng người bán chấp nhận bitcoin đã vượt qua con số 100.000 vào tháng 2 năm 2015.

Khi MAK (Bảo tàng Nghệ thuật Ứng dụng, Vienna) mua trình bảo vệ màn hình “Người nghe sự kiện” của van den Dorpel vào năm 2015, nó trở thành bảo tàng đầu tiên mua tác phẩm nghệ thuật bằng bitcoin.

Một đề xuất để thêm một điểm mã cho biểu tượng bitcoin đã được trình bày cho Unicode Consortium vào tháng 10 năm 2015. 

2016

Tốc độ mạng đã vượt quá 1 exahash / giây vào tháng 1 năm 2016.

Nội các Nhật Bản đã công nhận các loại tiền ảo như bitcoin có mục đích tương đương với tiền thật vào tháng 3/2016.

Bitfinex, một sàn giao dịch bitcoin phổ biến, đã bị tấn công vào tháng 8 năm 2016 và khoảng 120.000 BTC (khoảng 60 triệu đô la) đã bị lấy đi.

2017

Số lượng các doanh nghiệp chấp nhận bitcoin đã tăng lên. Số lượng các nhà bán lẻ trực tuyến chấp nhận bitcoin ở Nhật Bản đã tăng gấp 4,6 lần trong năm trước.

Giám đốc điều hành BitPay Stephen Pair đã thông báo rằng tỷ lệ giao dịch của công ty đã tăng 3% từ tháng 1 năm 2016 đến tháng 2 năm 2017 và bitcoin đang trở nên phổ biến hơn trong thanh toán chuỗi cung ứng B2B.

Các nhà lập pháp và các tổ chức tài chính truyền thống đang bắt đầu công nhận Bitcoin là một loại tiền tệ hợp pháp. Chẳng hạn, Nhật Bản đã thông qua luật cho phép sử dụng bitcoin làm phương thức thanh toán hợp pháp, trong khi Nga tuyên bố sẽ hợp pháp hóa việc sử dụng tiền điện tử như bitcoin.

2018

Vào ngày 22 tháng 1 năm 2018, Hàn Quốc đã ban hành luật yêu cầu tất cả các thương gia bitcoin phải tiết lộ danh tính của họ, do đó cấm giao dịch bitcoin ẩn danh.

Stripe, một công ty thanh toán trực tuyến, cho biết vào ngày 24 tháng 1 năm 2018, rằng họ sẽ loại bỏ dần các khoản thanh toán bằng bitcoin vào cuối tháng 4 năm 2018, với lý do nhu cầu giảm dần, tỷ lệ tăng và thời gian giao dịch kéo dài hơn là nguyên nhân.

George Soros gọi bitcoin là bong bóng vào ngày 25 tháng 1 năm 2018.

2019

Vào năm 2019, BearWhale đã xuất hiện, lần này có liên quan đến vụ lừa đảo PlusToken ở Trung Quốc và Hàn Quốc, hứa hẹn mang lại lợi nhuận lớn để đổi lấy BTC / ETH.

Twitter của Tổng thống Trump phản đối Bitcoin. Nhận xét của Trump làm dấy lên lo ngại rằng ông sẽ ban hành Lệnh hành pháp cấm bitcoin. 

Hai giao thức cải tiến Bitcoin (BIP) đã được đề xuất cùng năm để giải quyết một trong những vấn đề cấp bách nhất của Bitcoin: quyền riêng tư.

Năm 2020

Các nhà đầu tư hoảng sợ và thanh lý tất cả những gì họ sở hữu. Bitcoin đã giảm hơn 40% trong hai tuần đầu tiên của tháng 3 năm 2020. Tất cả các thị trường chứng khoán đều giảm mạnh do lo ngại về Covid-19 vào thời điểm đó. 

Bitcoin đã giảm 57% trong một tuần vào giữa tháng 3, chạm mức thấp nhất là 3.867 USD.

PayPal đã tuyên bố vào tháng 10 năm 2020 rằng người dùng của họ sẽ có thể mua và bán bitcoin trên nền tảng của nó nhưng không phải để gửi hoặc rút bitcoin.

Tesla, công ty sản xuất ô tô điện của Elon Musk, đã chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Vào tháng 1 năm 2020, nó đã mua 1,5 tỷ đô la (1,1 tỷ bảng Anh) bằng tiền điện tử Bitcoin, với ý định chấp nhận nó như một khoản thanh toán trong tương lai.

Năm 2021

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, đã tiết lộ kế hoạch sử dụng bitcoin như tiền mặt hợp pháp vào ngày 1 tháng 6 năm 2021, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới El Salvador làm như vậy.

Các đại biểu ủng hộ chính phủ trong Hội đồng lập pháp của El Salvador đã thông qua Ley Bitcoin, hoặc Luật Bitcoin, vào ngày 8 tháng 6 năm 2021, theo sáng kiến ​​của tổng thống để làm cho Bitcoin đấu thầu hợp pháp cùng với Đô la Mỹ. 

Một số sự thật về bitcoin mà người ta nên biết!

– Sự thật số 1: Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên được phát triển.

– Sự thật 2: Việc khai thác bitcoin được giới hạn ở 21 triệu. 19 triệu chiếc đã được lưu hành và số còn lại sẽ được sản xuất vào năm 2140. 

– Sự thật số 3: Nó được biết đến như một hàng rào chống lạm phát do nguồn cung hạn chế. 

– Sự thật thứ 4: Nó đang xếp hạng ở vị trí đầu tiên trên thị trường tiền điện tử.   

– Sự thật thứ 5: Vào cuối năm 2017, giá trị của bitcoin đã tăng vọt, với mức giá khoảng 20.000 đô la.  

Lợi ích của Bitcoin

1. Phi tập trung: Bitcoin được phân phối giữa tất cả các đồng nghiệp trên toàn cầu và không thể bị kiểm soát hoặc quản lý bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào. Sự phức tạp của các giao dịch trong hệ thống tài chính hiện tại, vốn dựa vào các giao dịch dựa trên niềm tin thông qua ngân hàng, đã được xóa bỏ bằng Bitcoin.

2 . Dễ dàng: Blockchain cũng giúp giao dịch tài sản kỹ thuật số dễ dàng hơn vì có ít thủ tục giấy tờ và thời gian xác nhận giao dịch hơn. Có rất ít mối quan tâm liên quan đến lỗi của con người vì phần lớn các hoạt động được tự động hóa.

3 . Kinh tế: Bởi vì tiền fiat được tập trung, không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng các ngân hàng hoặc tập đoàn tài chính như PayPal, vốn tính phí một tỷ lệ cao cho các giao dịch. Vấn đề có thể được giải quyết bằng cách tính phí giao dịch nhỏ. 

4. An toàn: Luôn có nguy cơ gian lận và các giao dịch không an toàn, bất kể các ngân hàng tuyên bố hệ thống của họ an toàn đến mức nào vì cần có sự can thiệp của con người đối với các quy trình xác minh. Mặt khác, Bitcoin sử dụng các thuật toán tiền điện tử đa lớp để tránh rủi ro tư nhân hóa bất hợp pháp hầu hết các mạng tài sản kỹ thuật số. 

5 . Tính ẩn danh: Lượng thông tin mà các tổ chức tài chính yêu cầu để hoàn thành các giao dịch là lý do cần quan tâm. Thông tin tài chính hoặc thông tin cá nhân khác của bạn có thể bị đánh cắp và sử dụng gian lận. Tuy nhiên, việc sử dụng Bitcoin mang lại lợi ích ẩn danh, điều mà nhiều người đánh giá cao.

Câu hỏi thường gặp

Tại sao tin tưởng Bitcoin?

Bitcoin là một mạng dựa trên ba nguyên tắc độc lập về công nghệ: phân quyền, mã nguồn mở và công nghệ ngang hàng thực. Và được xây dựng dựa trên các trụ cột của blockchain, giúp cho việc giả mạo dữ liệu là không thể. 

Bitcoin có phải là tiền thật không?

Bitcoin là một loại tiền ảo. Điều này có nghĩa là bạn có thể mua và bán tiền trực tuyến và các chính phủ sẽ không thể quản lý việc này. Đây là loại tiền điện tử phi tập trung đầu tiên. 

Bitcoin được sử dụng như thế nào? 

Bitcoin phần lớn được sử dụng để mua và bán hàng hóa và dịch vụ trên internet, cũng như để gửi tiền cho bạn bè và gia đình. Bitcoin cũng có thể được sử dụng để thanh toán cho những thứ như lưu trữ và các hàng hóa và dịch vụ khác có sẵn trên thị trường.

Thanh toán bitcoin khó như thế nào?

Bạn có thể sử dụng phần mềm PC, ứng dụng di động hoặc ví web của mình để thực hiện thanh toán hoặc yêu cầu Bitcoin bằng cách chỉ cần nhập địa chỉ ví của bạn.

Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt? 

Nếu bạn đang tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng, tính thanh khoản cao của bitcoin khiến nó trở thành một phương tiện đầu tư tuyệt vời. Do nhu cầu thị trường lớn, các loại tiền kỹ thuật số cũng có thể là một khoản đầu tư dài hạn. Và Được coi là hàng rào chống lại Lạm phát

 

Nguồn: gfsblockchain
Hồ Thị Đua – www.smartbit.asia st

Theo dõi các thông tin chia sẻ về MMO cùng SmartBuy Team:

+ Facebook: https://www.facebook.com/smartbuycompany
+ Twitter: https://twitter.com/smartbuysaigon
+ Instagram: https://www.instagram.com/smartbuyvietnam

Xem thêm:

– ĐẦU TƯ BITCOIN, ETH VÀ TIỀN ĐIỆN TỬ DỄ DÀNG TRÊN REMITANO
– SÀN GIAO DỊCH TIỀN MÃ HÓA BINANCE TỪ A ĐẾN Z
– COINLIST PHÁT HÀNH TOKEN KARMA LÀM ĐIỂM THƯỞNG CHO NGƯỜI ĐÓNG GÓP
– HUOBI – SÀN GIAO DỊCH BTC, ETH, ALTCOIN HÀNG ĐẦU KHU VỰC ĐÔNG NAM Á VÀ THẾ GIỚI
– FIAHUB – SÀN GIAO DỊCH MUA BÁN BITCOIN, ETHER GIÁ RẺ, UY TÍN VÀ TIỆN LỢI
INTERNET THẾ HỆ MỚI NHẤT: WEB 3.0

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *