Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tiến sĩ Riste Simnjanovski là giáo sư quản lý hành chính công tại Đại học Baptist California. Gần đây nhất, nghiên cứu của ông được công bố là những khám phá các tài sản kỹ thuật số trong khu vực công và tư nhân.

PHẦN MỘT: GIỚI THIỆU

Bản chất phi vật chất của bạn, con người đích thực của bạn, hoặc khía cạnh tinh thần mang lại sự sống cho cơ thể – đây là cách mà nhiều người hiểu về linh hồn. Trong những thập kỷ gần đây, nhận thức của xã hội về “con người thực” hay “linh hồn” ngày càng trở nên mờ nhạt. Theo quan điểm của tôi, nhân loại dường như đã mất dần ý nghĩa của cuộc sống.
 
Điều đó đã đúng cho đến khi các phương tiện truyền thông đại chúng đã phát hiện ra Bitcoin. Đối với nhiều người, sự đổi mới của Bitcoin đã giúp xác định, giải quyết một số trường hợp và loại bỏ hoàn toàn những gánh nặng tầm thường khỏi cuộc sống hàng ngày. Các khóa cá nhân mà họ nắm giữ là chính sách bảo hiểm cho tương lai. Đây là một giải pháp đơn giản cho những gì đã từng là vấn đề phức tạp.
Ý nghĩa của nó là phức tạp. Tuy nhiên, hầu hết các phần mềm đều đơn giản. Mã hoạt động hoặc không hoạt động; Không có lưng chừng. Mặc dù bản thân chương trình mã hóa có thể phức tạp, nhưng kết quả không phải là chức năng hoặc không thành công!
 
Sự tồn tại của bạn phức tạp hơn. Bạn có thể hoạt động tốt một ngày và thất bại trong một ngày khác. Bạn thất bại theo thói quen, sau đó hoạt động hoàn hảo trong những khoảng thời gian ngắn. Phần mềm không có sự xa xỉ của sự thất bại dai dẳng (gợi ý: Đây là nơi người ta có thể chèn một trò đùa về sự thất bại của Ethereum hoặc Solana). Chúng ta đã được lập trình khác nhau đó là may mắn cho con người… Bitcoin cũng vậy.
 
Bài viết này sẽ xem xét cách mã phần mềm nguồn mở đã thay đổi thế giới về độ tin cậy, tính toàn vẹn, giá trị, sự đồng thuận và kinh phí. Làm thế nào chính mã đó  vực dậy tinh thần con người, giải phóng tự do, niềm vui và sự tự tin trong một xã hội đang hoang mang về cảm xúc.
 
Vâng, phần mềm không có linh hồn; Now, hãy giải quyết vấn đề đó cho các chuyên gia trong lĩnh vực. Những gì giao thức Bitcoin có – bắt nguồn từ sâu bên trong và giữa các dòng mã – là hy vọng.
Hy vọng đó thúc đẩy các cá nhân vượt ra khỏi chiến lược đầu tư đơn giản, phân bổ danh sách đầu tư hoặc điều chỉnh kế hoạch cân bằng. Niềm hy vọng đó làm sáng tỏ những khía cạnh quan trọng nhất
Ngày nay, người Mỹ không hạnh phúc hơn họ đã có trong 50 năm. Một số có thể đổ lỗi cho việc bị hạn chế hoặc cô lập bởi COVID-19; những người khác chuyển sự chú ý của họ sang các vấn đề tài khóa như lạm phát hoặc kiểm duyệt tài chính; trong khi một nhóm khác có thể nhắm vào tình trạng bất ổn toàn cầu hoặc các công ty dược phẩm sẵn sàng kiếm hàng tỷ đô la từ chứng trầm cảm của con người. Rõ ràng hạnh phúc xã hội là khủng khiếp đối với các doanh nghiệp lớn và các nhà tài phiệt chính trị – ai mà biết được?

Vào năm 2022, tôi đã xuất bản cuốn sách có tiêu đề, “ Người thừa kế Bitcoin: Hạnh phúc ngoài sự giàu có của thế hệ ”, tập trung vào một sản phẩm phụ của một xã hội đã trở thành quan trọng thực sự:

Trớ trêu thay, trong khi đầu tư thời gian và công sức đáng kể vào việc tính toán dữ liệu, tính chính xác lịch sử, các hình thức đầu tư và thuế trước đây, thì phần nhỏ nhất những gì được coi là khía cạnh gây tranh cãi nhất của cuốn sách vào thời điểm đó, lại là một chương về tâm linh, một kết luận tập trung hơn. về hạnh phúc cá nhân so với lợi nhuận. Chương này là điều khiến độc giả ấn tượng nhất.

Cuốn sách phân tích lịch sử, chính sách tiền tệ, lý thuyết, nợ, các định chế tài chính, mô hình đầu tư và thuế để đề xuất phương án thay thế hiện lên trạng. Sự thật mà nói, tôi không mong đợi nhiều người xem giao thức theo quan điểm của tôi. Tôi tin rằng tôi cần giúp đỡ để thuyết phục các cá nhân rằng Bitcoin là một cơ hội để giải phóng mục đích thực sự của họ.

Bây giờ tôi nhận ra rằng nhiều người đã sử dụng giao thức theo cách này; họ chỉ không tạo được tiêu đề.

Vì vậy, Trong các phương tiện truyền thông chính thống, “Nếu nó bị cấm đoán, nó sẽ là hướng đi”, nhưng quan trọng nhất đối với bitcoin, “nếu một người có thể kinh hoàng, họ sẽ tôn vinh nó.

Tuy nhiên, phần lớn cộng đồng Bitcoin yên tĩnh là những người bình thường, tính toán trung bình bằng đô la vào các vị trí, hy vọng rằng số tiền đặt cọc của họ sẽ cung cấp thêm thời gian để tập trung vào các khía cạnh quan trọng khác.

Ngược lại, Làm thế nào một doanh nghiệp có thể cố gắng kiếm tiền từ các quyền của nhân viên và thực hiện bảo mật?

“Cộng đồng Bitcoin yên tĩnh” (QBC) không ngồi trên Twitter, kiểm tra giá hàng ngày hoặc lần thứ hai để đưa ra quyết định của họ. Họ có thể không có một ứng dụng để chiếu tia laser vào hồ sơ ảnh (nếu họ thậm chí có một cái). Cuộc sống duy nhất và bitcoin kho lưu trữ

Làm thế nào một doanh nghiệp có thể cố gắng kiếm tiền từ quyền tự do và bảo mật thực sự? Sự tập trung cho độc giả dường như là về thời gian và sự tự do. Các bài đăng lan truyền trên mạng xã hội không tạo ra cảnh một bậc cha mẹ dành thời gian cho con họ ở công viên, ông bà đung đưa trên hiên khi biết rằng nhà của họ đã được đền đáp. 

PHẦN THỨ HAI: LỖI, TỰ DO VÀ THẤT BẠI

Đối với tất cả các lỗi, thiếu sót, thất bại và điểm mù của nó, bài viết này có một trọng tâm duy nhất: khám phá khả năng hy vọng của con người như một sản phẩm phụ của phần mềm.

Khi tất cả danh hiệu, thành công, sự giàu có, đèn tóc, bình xịt và cải tiến vật chất bị loại bỏ, chúng ta còn lại gì với tư cách là một xã hội? Chúng ta là ai? Có phải hầu hết chúng ta đều tham lam, ích kỷ, đặc quyền, thân thiện và chia rẽ? Hay có một sự can dự nhỏ nào đó có liên quan nhiều đến nỗi bất hạnh của chúng ta, mà chúng ta đã lập trình để chúng ta trở thành như vậy?

Bitcoin đẩy lùi chủ nghĩa duy vật ở độ sâu nhất có thể: chìa khóa cá nhân và thời gian của bạn. Bạn sẽ tập trung vào điều gì, hoàn thành hay tận hưởng khoảng thời gian đó? Độc giả của tôi có thể đang ở công viên hoặc đu trên máy khảo sát. Về bitcoin, nó được chia thành satoshi (đơn vị nhỏ nhất); về cuộc sống, thời gian được chia sẻ nhỏ đến giây. Tôi khuyến khích bạn ghi lại những khoảnh khắc đó và tận hưởng thời gian  khi bạn vẫn có thể.

Phi vật chất hóa, hay ý tưởng cho rằng xã hội coi một thứ vật chất và bác bỏ bản chất của vật thể đó, không phải là hiện tượng mới. Bản ghi âm đã chuyển từ vật lý sang kỹ thuật số trong vòng chưa đầy một thế hệ, cũng như nhiều văn bản, bảo tàng và tác phẩm nghệ thuật quan trọng nhất thế giới. Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) cố gắng đưa tài sản vật chất lên cấp độ tiếp theo của tài sản ảo, nhưng cuối cùng chủ nghĩa duy vật làm nền tảng cho toàn bộ hệ sinh thái NFT từ một mỏ duy nhất. .

Việc thu thập, giao dịch hoặc mong muốn NFT này hay NFT khác chỉ làm giảm chi phí cho nhà sản xuất hàng hóa ảo. Xã hội đang cố gắng thay thế của cải vật chất bằng của cải vật chất ảo trước một kết quả  khác là hạnh phúc.

Hầu hết các khoản đầu tư NFT xoay quanh việc bán với giá cao hơn. Tâm lý “bỏ qua theo thói quen” sẽ cho người tham gia biết quỹ đạo cuối cùng của mốt sẽ là gì.

Bitcoin thì ngược lại: tích lũy theo thói quen là mục tiêu.

Đối với NFT, kết quả sẽ giống như thế hệ tiếp theo đối với thế hệ này về của cải vật chất: nhiều hơn sẽ không làm họ hài lòng. Nhiều thứ khác cũng sẽ không làm họ hài lòng. Tin tôi đi, tôi có rất nhiều thứ. Tôi sẽ từ bỏ mọi thứ để có nhiều thời gian hơn với người mẹ quá cố, anh trai, ông bà, bạn bè và đồng nghiệp mà tôi đã sống chung suốt nhiều năm.

Bitcoin sẽ không mang chúng trở lại, nhưng có thể nếu Bitcoin đã tồn tại từ nhiều thập kỷ trước, tất cả chúng ta đã có thể dành nhiều thời gian hơn cho nhau. Có thể thế hệ tiếp theo sẽ có sự xa xỉ của thời gian.

Nhà cửa ngày càng nhiều, xe cộ gần như không đậu được, nhà kho cạn kiệt sức chứa, cứ mỗi tấc đất, hàng mua, hàng tải, xã hội càng lún sâu hơn vào trạng thái suy sụp. .

Tôi nghĩ những điều này sẽ khiến chúng ta hạnh phúc hơn – đó không phải là điều mà quảng cáo đã hứa với tôi sao? Một lần nữa, hãy gợi ý bọn trẻ đi chơi công viên hoặc xích đu trên hiên nhà.

Có thể chúng ta cố gắng che đậy niềm vui của mình hoặc thay thế nỗi buồn của chúng ta bằng mỗi lần mua hàng. Dù lý do là gì, mua nhiều hơn cũng không khiến chúng ta hạnh phúc hơn.

Tất nhiên, trừ khi bạn là người đóng gói, quảng bá, bán hàng và kiếm lợi từ những điều bất hạnh. Big Pharma, đừng giả vờ vô tội ở đây.

Hệ thống được thiết kế hoàn hảo. Có thể lần mua hàng tiếp theo sẽ khiến chúng ta hài lòng, hoặc lần mua hàng tiếp theo. Có thể không, nhưng khi làm như vậy, chúng ta sử dụng thời gian thường mắc nợ để trả giá cho những nỗ lực đạt được hạnh phúc.

Xin chúc mừng, bây giờ bạn phải làm việc nhiều giờ hơn, nhiều năm hoặc nhiều thập kỷ để đổi lấy của cải vật chất để gây ấn tượng với những người bạn không biết hoặc không quan tâm – một kịch bản tuyệt vời cho chủ doanh nghiệp, chủ ngân hàng và người bán hàng và một kịch bản thảm khốc cho tất cả những người khác.

Nói rõ hơn, tôi không khuyên bạn nên bán mọi thứ và chuyển vào một căn nhà cho thuê nhỏ hoặc tìm kiếm một tôn giáo cụ thể nào đó để cố gắng thoát khỏi mọi chấp trước của thế gian. Đúng hơn, những gì tôi đang đề xuất là giỏ “hạnh phúc” hiện tại của bạn có thể đang rất cần được dọn dẹp vào mùa xuân.

Có thể ví kỹ thuật số của bạn chứa các altcoin mà bạn không bao giờ nên nhận thấy, giúp tiết kiệm thời gian hoặc năng lượng. Có thể đã đến lúc tài trợ cho tương lai của bạn bằng bitcoin thay vì chủ yếu mang lại lợi ích cho một ngân hàng lớn, sàn giao dịch tập trung hoặc người có ảnh hưởng.

PHẦN THỨ BA: BITCOIN VÀ LINH HỒN

Hãy biết rằng:  Tôi muốn bạn sở hữu nhà, tài sản thu nhập, xe hơi và tất cả những thứ vớ vẩn mà bạn ám ảnh trên eBay. Mục tiêu của tôi là bạn hoàn thành và bạn sống vì mục đích ngoài những điều đó, không phải vì chúng. Có một sự khác biệt. Bitcoin có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Bitcoin không có ý kiến ​​về câu chuyện cá nhân, sở thích, sở hữu, định hướng, đức tin, giới tính, lỗi lầm, thành công hay sinh kế của bạn. Giao thức tự nó là hạnh phúc hay buồn bã bất khả tri. Bạn sẽ gặt hái những gì bạn gieo, và giao thức sẽ thưởng cho bạn bất cứ điều gì bạn mong muốn – vì vậy hãy lựa chọn cẩn thận.

Nó đã để chúng ta ở đâu? Bitcoin không có linh hồn, nhưng bạn thì có, và bạn đang cố gắng thực hiện linh hồn, mục đích hoặc tinh thần của mình, bằng mọi thứ chứ không phải hành động. Chúng tôi đã thất bại.

Chúng ta hãy nhìn nhận sự thật đó và cố gắng điều chỉnh lại suy nghĩ của mình trong tương lai. Tôi sẽ nói điều này một cách thận trọng vì tôi nhận thấy rằng câu nói này có thể dẫn đến việc bạn sẽ không bao giờ đọc tác phẩm của tôi trong tương lai, nhưng bạn bè nói thật với nhau, vì vậy đây là một câu nói.

“Đánh lừa mọi người dễ hơn là thuyết phục họ rằng họ đã bị lừa.”

Có lẽ sở thích của bạn về nhà cửa, xe cộ, quần áo, điện thoại di động, nhạc cụ,… , tác giả, điểm nghỉ mát, nhà hàng và những thứ tương tự không thực sự là sở thích của bạn. . Chúng là những tùy chọn được lập trình từ kho phương tiện mà bạn đã sử dụng trong nhiều năm. Nếu vậy, dù chỉ một phần, chúng ta có một số linh hồn đang muốn làm và chúng ta nên làm tốt hơn. Không có nhiều thời gian.

Bạn có bản chất phi vật chất, một bản ngã đích thực và một khía cạnh tâm linh trong cuộc sống của bạn. Một số người có đức tin đã nhận ra điều này, nhưng họ cũng bị cuốn vào việc tìm kiếm hạnh phúc thông qua vật chất. Thậm chí một số mục sư còn khét tiếng với những siêu nhà thờ, dinh thự hay những nỗ lực tìm kiếm lợi nhuận. Những kẻ vô lại ở giữa chúng ta, các bạn của tôi. Hãy đề phòng.

Cho dù bạn đã định hướng lại và điều chỉnh những gì quan trọng nhất trong cuộc sống của mình hay chưa, tôi khuyến khích bạn khám phá cách xã hội có thể thay đổi nếu các ưu tiên của chúng ta thay đổi. Có lẽ nếu việc sửa tiền thực sự sửa chữa được thế giới, thì tác dụng phụ của việc sửa chữa đó có thể là một cuộc sống viên mãn.

Đây là một bài đăng của Tiến sĩ Riste Simnjanovski. Các ý kiến ​​được bày tỏ là của riêng họ và không nhất thiết phản ánh ý kiến ​​của BTC Inc. hoặc Tạp chí Bitcoin.

Nguồn: Riste Simnjanovski – Bitcoinmagazine

Hồ Thị Đua – www.smartbit.asia st

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN BINANCE

Theo dõi các thông tin chia sẻ về MMO cùng SmartBuy Team:

+ Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/smartbuysaigon
+ Twitter: https://twitter.com/smartbuysaigon
+ Instagram: https://www.instagram.com/smartbuyvietnam

Xem thêm:

– ĐÂY LÀ HÀNH ĐỘNG GIÁ SẮP TỚI CHO BITCOIN, ETHEREUM VÀ RIPPLE 
– YONI ASSIA NÓI CHUYỆN DOODDOLLAR VỚI THE DEFIANT
–  ĐẦU TƯ BITCOIN, ETH VÀ TIỀN ĐIỆN TỬ DỄ DÀNG TRÊN REMITANO

– SÀN GIAO DỊCH TIỀN MÃ HÓA BINANCE TỪ A ĐẾN Z
– COINLIST PHÁT HÀNH TOKEN KARMA LÀM ĐIỂM THƯỞNG CHO NGƯỜI ĐÓNG GÓP
– HUOBI – SÀN GIAO DỊCH BTC, ETH, ALTCOIN HÀNG ĐẦU KHU VỰC ĐÔNG NAM Á VÀ THẾ GIỚI
–  FIAHUB – SÀN GIAO DỊCH MUA BÁN BITCOIN, ETHER GIÁ RẺ, UY TÍN VÀ TIỆN LỢI

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *