Có rất nhiều công cụ và thuật ngữ dành cho những người đam mê giao dịch tiền điện tử để dự đoán giá hoặc xu hướng. Tuy nhiên, Phân tích kỹ thuật đưa ra một phỏng đoán có học thức so với các phương pháp khác.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

TA luôn xem xét lịch sử của một đồng tiền với biểu đồ giá và khối lượng giao dịch, bất kể dự án làm gì. Trái ngược với TA, phân tích cơ bản tập trung hơn vào việc xác định xem một đồng xu được định giá cao hơn hoặc thấp hơn.

Là một thuật ngữ được sử dụng khi bạn lấy dữ liệu hiện có, trong thế giới thực từ thị trường tiền điện tử và cố gắng vẽ nó về phía trước với hy vọng dự đoán được vị trí tiếp theo của nó. Nếu được thực hiện đúng cho phép bạn dự báo khi nào thị trường sẽ giảm (xu hướng giảm) hoặc tăng (xu hướng tăng).

Nếu dự đoán đúng, điều này cho phép bạn mua khi giá thị trường thấp (mua khi giá giảm) và bán khi giá cao, điều này tạo ra lợi nhuận. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ đi qua các yếu tố cơ bản nhất mà bạn sẽ thấy trên biểu đồ và giải thích cách chúng hoạt động và tầm quan trọng của nó.

Trước khi tìm hiểu tất cả, điều cực kỳ quan trọng là phải biết rằng dự đoán kết quả từ các hợp đồng tương lai có thể có dựa trên lịch sử của giá cả, khối lượng và xu hướng. Vì vậy, bạn không bao giờ có thể quá chắc chắn và chắc chắn 100% về bất kỳ dự đoán nào, đặc biệt là trong thị trường tiền điện tử nơi mà sự biến động đang ở mức cực độ.

Chân nến

Nếu bạn từng nhìn vào biểu đồ tiền xu, bạn sẽ thấy các vật thể hình chữ nhật có màu xanh lá cây hoặc đỏ / hồng. Ngoài ra, các dòng đi ra từ dưới cùng và trên cùng. Vì chúng giống với một ngọn nến nên chúng được đặt tên là chân nến.

Bản thân hình chữ nhật cho thấy khoảng cách giữa giá mở cửa và giá đóng cửa của đồng tiền đó trên biểu đồ. Nếu hình nến có màu xanh lục, điều đó có nghĩa là giá của đồng tiền đang tăng và màu đỏ nếu nó đang giảm. Đối với nến xanh, giá mở ở dưới cùng và đóng ở trên cùng, trong khi đối với nến đỏ, giá mở ở trên cùng và đóng ở dưới cùng. Các “bấc” xuất hiện từ hình chữ nhật ở trên và dưới hiển thị phạm vi giá cao nhất và thấp nhất.

Khi độ biến động thấp, có nghĩa là có nhiều khả năng bị lỗ hoặc lãi lớn. Nhưng nếu mức độ biến động thấp, điều đó có nghĩa là thị trường đang củng cố cho thấy giá có thể giảm hoặc giảm.

Khối lượng

Khối lượng là tổng số giao dịch tiền xu và hầu như hiển thị dưới dạng biểu đồ thanh ở dưới cùng. Nó quan trọng vì nó là thước đo sự biến động trên thị trường. Khối lượng giao dịch càng lớn, mức độ biến động mà chúng ta sẽ thấy trong giá càng lớn. Sự biến động rất quan trọng vì nó mang lại cơ hội mua với giá thấp và bán với giá cao.

Nếu giá đang tăng với khối lượng ngày càng tăng thì điều đó có nghĩa là có một động lực thực sự trong việc tăng giá. Vì vậy, khối lượng đóng vai trò như một chỉ báo. Tuy nhiên, một chỉ báo không bao giờ là câu trả lời, bạn nên xem xét các mẫu trên các chỉ báo khác nhau. Hơn nữa, nếu khối lượng giảm, điều đó thường có nghĩa là thị trường không có nhiều niềm tin và giá có thể giảm xuống.

Khối lượng cũng sẽ tăng đột biến khi có thông báo về việc niêm yết các đồng tiền trên các sàn giao dịch cụ thể. Vì vậy cũng cần phải chú ý đến điều đó để kiếm lợi nhuận tốt.

Hỗ trợ và kháng cự

Mức hỗ trợ là mức mà giá có xu hướng tìm thấy hỗ trợ khi nó giảm. Điều này có nghĩa là giá có nhiều khả năng “bật lên” khỏi mức này hơn là phá vỡ nó. Tuy nhiên, một khi giá đã phá vỡ mức này, với mức vượt quá mức nhiễu nào đó, thì nó có khả năng tiếp tục giảm cho đến khi gặp một mức hỗ trợ khác.

Ngược lại, vượt quá mức nhiễu nào đó, thì nó có khả năng tiếp tục tăng cho đến khi gặp một mức kháng cự khác.

Đường xu hướng

Đường xu hướng là một đường được vẽ trên các nến giá hoặc dưới chúng để hiển thị hướng hiện hành của giá. Đường xu hướng là sự thể hiện trực quan của hỗ trợ và kháng cự trong bất kỳ khung thời gian nào. Chúng hiển thị hướng và tốc độ của giá, đồng thời mô tả các mô hình trong thời kỳ giá giảm. Có hai loại đường xu hướng, đó là xu hướng tăng và xu hướng giảm.

 

Nguồn: Binace

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN BINANCE

Hồ Thị Đua – www.smartbit.asia st

Theo dõi các thông tin chia sẻ về MMO cùng Smartbit Team:

+ Facebook: https://www.facebook.com/smartbuycompany
+ Twitter: https://twitter.com/smartbuysaigon
+ Instagram: https://www.instagram.com/smartbuyvietnam

Xem thêm:

 

– KUCOIN LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SÀN KUCOIN TỪ A ĐẾN Z
– GIỚI THIỆU VỀ SÀN GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ MEXT GLOBAL
– GIỚI THIỆU VỀ SÀN FTX – NỀN TẢNG PHÁI SINH TIỀN ĐIỆN TỬ HÀNG ĐẦU TRÊN THẾ GIỚI 
– GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ SÀN GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ MEXC
– FIAHUB- SÀN GIAO DỊCH BTC, ETH, ALTCOIN CÙNG VNĐ THÂN THIỆN VỚI NGƯỜI VIỆT
– COINLIST PHÁT HÀNH TOKEN KARMA LÀM ĐIỂM THƯỞNG CHO NGƯỜI ĐÓNG GÓP
– HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG VÍ COIN98 TỪ A TỚI Z
– NHẬN PHẦN THƯỞNG 200,000 VNDC KHI ĐĂNG KÝ VÀ KYC THÀNH CÔNG

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *