Trong thời gian gần đây, sàn Kucoin được cộng đồng Crypto nhắc đến khá nhiều. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về Kucoin cũng như đánh giá về chất lượng của sàn. 

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tổng quan về sàn Kucoin

Chắc chắn, nhiều nhà đầu tư Việt đang thắc mắc Kucoin là gì hay sàn Kucoin của nước nào? Kucoin là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập tại Trung Quốc vào ngày 15/09/2017. Tuy nhiên, khi những chính sách thắt chặt hoạt động Crypto ở Trung Quốc được triển khai, Kucoin đã chuyển trụ sở sang Hồng Kông cũng như mở rộng thị trường ra quốc tế.

Về lĩnh vực giao dịch, cho tới thời điểm hiện tại, Kucoin chỉ cung cấp các cặp tiền mã hóa với nhau, chưa hỗ trợ coin với tiền pháp định, kể cả USD, EUR hay VND. Điều này đồng nghĩa, người dùng chưa thể mua Crypto đầu tư thông qua Paypal hay Visa/Mastercard hoặc tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên, hy vọng rằng đây là chiến lược kinh doanh bước đầu của sàn giao dịch Kucoin và sẽ có sự thay đổi trong tương lai. Điều này là hoàn toàn khả thi khi những thống kê gần đây đều cho thấy đà tăng trưởng ổn định của sàn với khối lượng tài sản giao dịch mỗi ngày có thể lên đến 60 triệu USD.

Tổng quan về sàn Kucoin

Hãy cùng khám phá những điểm nổi bật của thương hiệu này.

Thị trường Crypto

Với Kucoin, người dùng có thể tham gia vào 4 thị trường hoạt động sau: BTC, Altcoin, KCS và token khác. Nhìn chung, bạn không cần quá lo lắng về tính đa dạng của các loại Crypto đang được sàn điện tử này hỗ trợ. Sàn hỗ trợ các loại Altcoin phổ biến như: ETH, NEO, TRX đến USDT hay USDC,… thậm chí là token của những dự án ICO (Initial Coin Offering).

Điểm ấn tượng cần nhắc tới ở đây chính là KCS – Kucoin Share, một Crypto được xây dựng dựa trên nền tảng Blockchain của Ethereum với công nghệ ERC-20. Đây là đồng tiền mã hóa được chính sàn phát hành và tối ưu để phục các hoạt động, giao dịch thực hiện tại Kucoin hay kết nối với những Crypto khác.

Với một thương hiệu khoảng 4 năm tuổi, đây thực sự là một “kỳ tích”. Ngay cả những ông lớn như Binance hay gần hơn là Huobi cũng không mấy dễ dàng thực hiện điều tương tự.

Sàn Kucoin hỗ trợ nhiều loại Crypto

Về phí giao dịch

Theo cập nhật mới nhất, khách hàng thực hiện giao dịch trên sàn KuCoin sẽ phải chịu phí 0.1% tổng số coin trong giao dịch. Nhìn chung, đây là mức phí tương đối thấp so với các đối thủ cạnh tranh. Nhưng, điểm hấp dẫn khách hàng không chỉ nằm ở con số 0.1%, mà còn ở các chính sách “kích cầu” sàn giao dịch Kucoin đưa ra, cụ thể:

– Miễn toàn bộ phí nạp, không giới hạn loại Crypto khách hàng thực hiện. 

– Giảm 30% phí giao dịch khi mua bán các loại coin với KCS.

– Chia 90% lợi nhuận từ việc thu phí cho thành viên tham gia (40% cho người giới thiệu, 50% cho khách hàng giữ coin KCS).

– Tặng GAS cho khách hàng giữ NEO trên sàn.

– Ưu đãi phí rút theo lượng lượng coin thực hiện.

– …

Thừa nhận rằng, bất kỳ một sàn giao dịch nào khi mới thành lập cũng đều triển khai các chương trình “hút khách”. Nhưng Kucoin thực sự rất hào phóng với nhiều nội dung mà kể cả sàn lớn vẫn chưa làm được.

Sàn giao dịch tiền mã hóa Kucoin có mức phí hấp dẫn

Đánh giá về sàn giao dịch tiền mã hóa Kucoin

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ đánh giá sàn Kucoin dựa trên 3 tiêu chí: đội ngũ phát triển, tính năng nổi bật và thực tiễn thị trường.

Đội ngũ phát triển Kucoin

Danh sách đội ngũ phát triển của Kucoin gồm những cái tên nổi bật sau:

– Michael Gan – CEO dự án: Với kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng về các giải pháp tài chính, ông từng “đầu quân” cho Ant Financial (thuộc Alibaba Group) trong vị trí chuyên gia kỹ thuật. Ngoài ra, Michael Gan cũng từng giữ những chức vụ quan trọng với vai trò đối tác cao cấp của một số công ty Internet nổi tiếng, ví dụ Kf5.com, MikeCRM,…

– Eric Don – COO dự án: Eric Don được biết đến là một nghiên cứu viên cao cấp về kiến trúc hệ thống và Internet. Trong “CV” của mình, ông đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc, trực tiếp kinh doanh trong lĩnh vực Internet; từng giữ vị trí CTO và đối tác cao cấp của Youling, Fengzheng,…

– Kent Li – Giám đốc hoạt động dự án: Kent Li từng giữ chức vụ như giám đốc điều hành và kiến trúc sư tại nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực Internet; từng giám sát hoạt động khu vực của dự án REAP;…

– John Li – Trưởng nhóm kinh doanh dự án: John Li là chủ tịch của công ty truyền thông Jianbang – một thương hiệu đã quá nổi tiếng tại Trung Quốc.

– Top Lan – CTO dự án: Top Lan là chuyên gia kỹ thuật của “Cộng đồng mã nguồn mở”, từng quản lý một số dự án trong GitHub. Trong Kucoin project, ông đảm nhiệm việc thiết kế, triển khai hệ thống giao dịch tài chính của sàn và đã hoàn thành xuất sắc.

– Jack Zhu – Giám đốc Marketing dự án: Từng là giám đốc điều hành của thị trường tây nam cho “iBOX PAY”, Jack Zhu tiếp tục chịu trách nhiệm quảng bá hình ảnh trong dự án phát triển sàn Kucoin.

Đội ngũ phát triển của Kucoin

Ngoài những cái tên kể trên, đội ngũ phát triển của Kucoin còn hội tụ nhiều tài năng khác. Điều đó hứa hẹn về một sản phẩm sàn điện tử chất lượng, ngày càng được hoàn thiện hơn. Và sự thật, tính năng mà Kucoin mang đến cho người dùng đã phần nào thể hiện điều đó.

Tính năng nổi bật của Kucoin

Những tính năng nổi bật của sàn Kucoin đó là:

– Sự an toàn: Sàn Kucoin mang đến sự an toàn cao cho người dùng nhờ kết hợp nhiều lớp khóa mã hóa và cơ chế bảo mật tối ưu (qua Email, 2FA,…). Bên cạnh đó, thông tin khách hàng đồng thời được lưu trữ ngoại tuyến trong ngân hàng, giao dịch được kiểm toán định kỳ,… tránh sai sót và gian lận.

– Giao dịch nhanh gọn: Trung bình, mỗi giao dịch được thực hiện ở Kucoin đều chỉ mất khoản 2 phút. Cá biệt, nếu khách hàng rút tiền thì cần đến khoảng 10 phút. Nhìn chung, đây không phải là sự tối ưu tuyệt đối nhưng khi so sánh với các sàn điện tử đang hoạt động, tính năng này là điểm cộng cho sàn Kucoin.

– Tính thân thiện với người dùng: Không thể phủ nhận, giao diện và sự tối ưu hình ảnh, đồ thị rất được đội ngũ phát triển quan tâm. Những người sử dụng sàn có nhiều lời khen cho yếu tố này. Nhờ đó, tất cả đều trực quan, mạch lạc và dễ dàng tiếp cận, kể cả với khách hàng mới.

– Một số tính năng “chất” như: Trang tin tức; tặng thưởng khi mời người dùng mới; hỗ trợ hầu hết nền tảng (Web, IOS, Android); đa ngôn ngữ (tiếng Trung, Anh, Pháp,… và tiếng Việt)

Nhìn chung, các tính năng của sàn Kucoin không chỉ đa dạng, chất lượng mà còn có tính thực tiễn cao.

Đánh giá từ thị trường với Kucoin

Sau 4 năm hình thành và phát triển, sàn điện tử Kucoin đã có những thành tích đáng kể. Xét riêng về đồng KCS, giá trị đã tăng lên hơn 20 lần so với ngày ra mắt, từ 0.8$ lên hơn 21$ (19/11/2021), đứng thứ 75 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap. Đây là những minh chứng cụ thể nhất khẳng định thị trường đã và đang có sự tin tưởng vào KCS nói riêng và sàn giao dịch tiền mã hóa Kucoin nói chung

Có nên tham gia sàn Kucoin?

Rõ ràng, với những đánh giá sàn Kucoin như trên, không có lý do gì để bạn từ chối bỏ vốn vào KCS cũng như tham gia giao dịch. Tuy nhiên, hãy luôn ghi nhớ một số điểm sau:

– Ở Việt Nam, thị trường Crypto chưa được hợp pháp hóa, nhà đầu tư sẽ không được pháp luật bảo vệ nếu có vấn đề phát sinh.

– Trung Quốc là một trong những đất nước khắt khe với tiền mã hóa. Do đó, Kucoin hay bất cứ sàn giao dịch nào đang hoạt động cũng có nguy cơ bị buộc đóng cửa.

– Để có thể đầu tư mang lại nhiều cơ hội lợi nhuận, bạn cần trang bị những kiến thức về phân tích kỹ thuật, đánh giá và nhận định thị trường.

Một số hướng dẫn dành cho nhà đầu tư tham gia sàn Kucoin

Hướng dẫn đăng ký và cài đặt bảo mật tài khoản Kucoin

Bước 1: Truy cập vào trang chủ sàn Kucoin, chọn Sign Up. Bạn nên chuyển sang Tiếng Việt để thuận tiện thao tác.

Bước 2: Điền đầy đủ, chính xác thông tin đăng ký và hoàn tất tạo tài khoản.

Bước 3: Đăng nhập tài khoản mới đăng ký.

Bước 4: Tại giao diện trang chủ, chọn mục Settings, tiếp tục chọn “Google 2 – step”.

Bước 5: Nhập mã xác thực được hệ thống gửi đến.

Bước 6: Tải “Google Authenticator” và dùng ứng dụng quét mã QR.

Bước 7: Nhập mã nhận được sau khi quét QR vào ô “Please input Google 2 – step verification” rồi chọn “Submit”.

Bước 8: Nhận thông báo xác nhận hoàn tất cài đặt bảo mật 2 lớp – 2FA.

Hướng dẫn thực hiện giao dịch trên sàn Kucoin

Trong phần này, chúng ta sẽ lấy KCS làm ví dụ. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Nạp BTC vào ví trên sàn.

Bước 2: Vào mục Markets và chọn cặp coin muốn mua (ở đây là KCS/ BTC). 

Bước 3: Điền giá, số lượng muốn mua/ bán.

Bước 4: Đặt lệnh mua/ bán (góc phải giao diện) để hoàn tất.

Một số hướng dẫn cho nhà đầu tư tham gia sàn Kucoin

Với những chia sẻ về sàn Kucoin, bePOS mong rằng bạn sẽ có thêm lựa chọn để thực hiện giao dịch cũng như đầu tư tiền mã hóa nhanh chóng, chính xác và an toàn hơn. Đừng quên các bài viết hữu ích về đầu tư, kinh doanh sẽ được cập nhật thường xuyên tại blog của bePOS, hãy ghé qua để không bỏ lỡ.

FAQ

Phí nạp tiền và giao dịch tại KuCoin hiện là bao nhiêu?

Hiện nay, sàn giao dịch Kucoin đang thực hiện tính các khoản phí như sau:

– Phí nạp: miễn phí với mọi loại Crypto.

– Phí giao dịch: 0.1% tổng số coin giao dịch. Trong đó, nếu giao dịch qua KCS sẽ được giảm 30%.

ĐĂNG KÝ NGAY

Nguồn: pePOS
Hồ Thị Đua – www.smartbit.asia st

Theo dõi các thông tin chia sẻ về MMO cùng Smartbit Team:

+ Facebook: https://www.facebook.com/smartbuycompany
+ Twitter: https://twitter.com/smartbuysaigon
+ Instagram: https://www.instagram.com/smartbuyvietnam

Xem thêm:

– ĐẦU TƯ BITCOIN, ETH VÀ TIỀN ĐIỆN TỬ DỄ DÀNG TRÊN REMITANO
– SÀN GIAO DỊCH TIỀN MÃ HÓA BINANCE TỪ A ĐẾN Z
– COINLIST PHÁT HÀNH TOKEN KARMA LÀM ĐIỂM THƯỞNG CHO NGƯỜI ĐÓNG GÓP
– HUOBI – SÀN GIAO DỊCH BTC, ETH, ALTCOIN HÀNG ĐẦU KHU VỰC ĐÔNG NAM Á VÀ THẾ GIỚI
– FIAHUB – SÀN GIAO DỊCH MUA BÁN BITCOIN, ETHER GIÁ RẺ, UY TÍN VÀ TIỆN LỢI
– ANFIN – ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM VỚI SỐ VỐN BẤT KỲ, DÀNH CHO MỌI ĐỐI TƯỢNG

 

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *