Với sự phổ biến ngày càng tăng của TikTok trong cộng đồng người dùng, thuật ngữ Affiliate TikTok cũng dần được quan tâm nhiều hơn. Affiliate TikTok mang đến cho người dùng nhiều cơ hội kiếm tiền mới, khiến TikTok không chỉ đơn giản là một mạng xã hội giải trí nữa. Vậy Affiliate TikTok là gì và làm thế nào để triển khai hiệu quả? Hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu thêm.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Affiliate TikTok là gì?

Affiliate TikTok, còn được gọi là tiếp thị liên kết trên TikTok, là một hình thức quảng bá sản phẩm/dịch vụ cho doanh nghiệp thông qua việc tạo ra các video hấp dẫn bởi các nhà sáng tạo nội dung, KOC/KOL. Những người này sẽ đính kèm một đường link trong phần bio trên kênh TikTok của họ và dẫn đến trang web chứa các đường link sản phẩm mà họ đang tiếp thị. Mục tiêu cuối cùng là thu hút càng nhiều người truy cập vào đường link sản phẩm càng tốt, vì hoa hồng sẽ được tính dựa trên các thao tác của người dùng. Do đó, để kiếm tiền từ Affiliate TikTok, bạn cần xây dựng nội dung video thu hút người xem và khuyến khích họ nhấn vào link sản phẩm trong bio.

Làm thế nào để kiếm tiền từ Affiliate TikTok?

Affiliate TikTok là một công việc không đòi hỏi nhiều vốn đầu tư, bạn chỉ cần bỏ ra thời gian, công sức và chất xám để thực hiện. Khi bạn dành thời gian để nghiên cứu thương hiệu, sản phẩm và đối tượng người dùng phù hợp, sau đó xây dựng nội dung để tiếp thị cho sản phẩm đó, bạn sẽ nhận được hoa hồng xứng đáng với những gì đã bỏ ra. Sản phẩm được tiếp thị có giá trị càng cao thì số tiền hoa hồng nhận được càng nhiều.

Các loại chiến dịch Affiliate TikTok

Hiện tại có 3 loại chiến dịch tiếp thị liên kết trên TikTok mà bạn cần nắm rõ trước khi muốn thực hiện để có thể lựa chọn chiến dịch phù hợp với mình.

Kế Hoạch Mở (Open Plan): Sẽ được mở cho tất cả nhà sáng tạo nội dung tham gia chương trình Tiếp Thị Liên Kết. Nhà sáng tạo nội dung cảm thấy hứng thú với một sản phẩm phù hợp, có thể đăng ký bán sản phẩm và có thể bắt đầu khi đăng ký được chấp thuận.

Kế Hoạch Mục Tiêu (Targeted Plan): Cho phép Nhà bán hàng mời những nhà sáng tạo nội dung cụ thể để bán sản phẩm. Nhà sáng tạo nội dung có thể bắt đầu bán sản phẩm sau khi chấp nhận lời mời của Nhà bán hàng.

Kế Hoạch Cửa Hàng (Shop Plan): Cho phép Nhà bán hàng tạo một mức hoa hồng cho tất cả sản phẩm trong Trung tâm Nhà bán hàng (Seller Center) và thứ tự ưu tiên mức hoa hồng đề xuất cho các sản phẩm sẽ theo thứ tự như sau: Kế hoạch mục tiêu > Kế hoạch mở > Kế hoạch cửa hàng.

Hướng dẫn cách tham gia TikTok Shop Affiliate

Để có tham gia TikTok Shop Affiliate bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trước khi tham gia Affiliate, bạn cần đăng ký tài khoản TikTok cá nhân.

Bước 2: Tạo tài khoản TikTok Shop: điền đầy đủ các thông tin như email, số điện thoại hay mật khẩu,… để tạo tài khoản. Sau đó để xác minh tài khoản, bạn cần đăng tải chứng minh nhân dân và cập nhật thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống.

Đăng Ký Tài Khoản

ĐĂNG KÝ TIKTOK NGAY

Bước 3: Liên kết tài khoản TikTok cá nhân với tài khoản TikTok Shop

Liên kết tài khoản TikTok cá nhân với tài khoản TikTok ShopXem toàn màn hình

Liên kết tài khoản TikTok cá nhân với tài khoản TikTok Shop

Truy cập mục Tài khoản của tôi, sau đó chọn Đã liên kết các tài khoản, chọn Liên kết tài khoản TikTok mới.

Khi bảng thông tin hiện ra, hãy nhấn chọn Loại: Tài khoản chính thức và Tài khoản TikTok, nhập tên tài khoản Tiktok của bạn rồi nhấn Tiếp theo.

Nếu tài khoản hiển thị màu xanh, hãy nhấn Gửi lời mời.

Truy cập ứng dụng TikTok, trong mục thông báo nhấn Chấp nhận yêu cầu, sau đó nhấn Liên kết tài khoản.

Sau khi đã hoàn tất các thao tác trên, bạn có thể truy cập vào trang quản trị tài khoản TikTok Shop để thêm sản phẩm liên kết, quản lý sản phẩm hoặc kiểm tra hoa hồng…

Bước 4: Đăng ký tài khoản nhận hoa hồng TikTok Shop Affiliate

Vì là lần đầu tiên bạn thêm sản phẩm liên kết trên TikTok Shop nên bạn sẽ phải tiến hành đăng ký tài khoản nhận hoa hồng. Thực hiện nhập:

Tên (First name): Tên đệm và Tên

Họ (Last name): Họ

Lưu ý: Hãy nhập tên chính xác theo tên mở tài khoản ngân hàng và xác nhận lại để có thể nhận tiền hoa hồng một cách thuận lợi.

Bước 5: Tìm kiếm và thêm sản phẩm liên kết

Thêm liên kết sản phẩmXem toàn màn hình

Thêm liên kết sản phẩm

Sau khi đã hoàn tất thiết lập các tài khoản, việc cần làm tiếp theo là tìm kiếm và thêm các sản phẩm bạn muốn quảng bá.

Hãy gõ tên sản phẩm để tìm các shop hiện đang bán sản phẩm này trên TikTok Shop.

Nhấn chọn sản phẩm và chọn Thêm. Lưu ý, bạn có thể thêm nhiều sản phẩm liên kết vào cửa hàng của mình.

Bước 6: Sáng tạo video và gắn link sản phẩm

Tham gia TikTok Shop Affiliate, bạn có thể gắn link sản phẩm trên các livestream trên Tiktok Shop hoặc các video sáng tạo nội dung. Ví dụ, với các video sáng tạo nội dung:

Quay và hoàn thiện video: nội dung video nên liên quan đến sản phẩm mà bạn liên kết.

Trước khi tải lên hãy edit video Tiktok để nhấn chọn Thêm liên kết.

Chọn sản phẩm trong cửa hàng và nhấn Thêm.

Chọn Đăng video để hoàn tất.

Nguồn: https: salework.net

ĐĂNG KÝ TIKTOK NGAY

Đăng ký tài khoản các sàn giao dịch uy tín để giao dịch Bitcoin và các altcoin:

FIAHUB  I  REMITANO  I   BINANCE  I  KUCOIN  I  MEXC GLOBAL   I  COINLIST

Xem thêm:

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *