Bạn có thể kiếm tiền trên TikTok?

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Câu trả lời ngắn gọn là có.

Để kiếm tiền trực tiếp trên TikTok, bạn phải từ 18 tuổi trở lên, có hơn 10.000 người theo dõi và có ít nhất 100.000 lượt xem trong 30 ngày qua. Sau đó, bạn có thể đăng ký vào Quỹ người sáng tạo TikTok trong ứng dụng.

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN TIKTOK MIỄN PHÍ
Hoặc nhập mã mời: BC64640005

Nhưng cũng giống như vẽ một bức tranh hay xác định tình trạng mối quan hệ của người yêu cũ, kiếm tiền trên TikTok đòi hỏi một chút sáng tạo. Mặc dù có các phương pháp kiếm tiền chính thức do ứng dụng tài trợ , nhưng vẫn có rất nhiều cách khác để bạn có thể kiếm tiền trên nền tảng — ngay cả khi bạn không có nhiều người theo dõi.

Tương tự như những người sáng tạo trên mạng xã hội hoạt động trên các nền tảng khác, nhiều người dùng TikTok đã đạt được thành công về tài chính thông qua ứng dụng. Và mặc dù TikTok có vẻ là một biên giới mới, nhưng các chiến lược bạn có thể sử dụng để kiếm tiền có thể sẽ trông quen thuộc (hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để kiếm tiền trên Instagram và Youtube ).

Có nhiều cách để kiếm tiền trên TikTok (xem bên dưới) và cách bạn kiếm tiền từ tài khoản của mình sẽ quyết định thu nhập của bạn.

4 cách kiếm tiền trên TikTok

1. Hợp tác với thương hiệu bạn tin tưởng

Nội dung được tài trợ trên TikTok được định nghĩa là nội dung mà bạn nhận được thứ gì đó có giá trị . Đó là mục tiêu, phải không? Ví dụ: một thương hiệu có thể trả tiền cho bạn để thực hiện một video TikTok nói về mùi nến đậu nành của họ tuyệt vời như thế nào hoặc bạn có thể nhận được một chuyến đi nhảy dù miễn phí để đổi lấy việc đăng về nó. (Mặc dù chúng tôi không khuyên bạn nên nhận bất kỳ ưu đãi nhảy dù miễn phí nào).

Và các thương hiệu rất quan tâm đến việc tham gia các hợp tác trả phí như vậy. Một nghiên cứu về tiếp thị người ảnh hưởng cho thấy vào tháng 12 năm 2019, 16% nhà tiếp thị Hoa Kỳ đã lên kế hoạch sử dụng TikTok cho các chiến dịch của người có ảnh hưởng — nhưng vào tháng 3 năm 2021, con số đó đã tăng lên 68%. Nói cách khác, tiếp thị người ảnh hưởng đang bùng nổ trên nền tảng này.

các nền tảng truyền thông xã hội Các nhà tiếp thị Hoa Kỳ đang sử dụng để tiếp thị người có ảnh hưởng

Nguồn: eMarketer

Theo nghiên cứu tương tự từ eMarketer, các công ty muốn hợp tác với những người có lượng người theo dõi biết và tin tưởng họ, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và các phong trào công bằng xã hội đang diễn ra.

Điều này đưa chúng ta đến một điểm quan trọng: đừng tìm cách hợp tác với những công ty có quan điểm không phù hợp với quan điểm của bạn. Cách bạn tương tác với khán giả là duy nhất của bạn. Những người theo dõi bạn có thể quan tâm đến phép ẩn dụ món súp đầy cảm hứng của bạn hoặc bạn có thể nói hoặc làm móng tay bao nhiêu ngôn ngữ , nhưng họ cũng quan tâm đến đạo đức của bạn

Dưới đây là một số mẹo để bắt đầu với nội dung được tài trợ

Chỉ liên hệ với các thương hiệu hoặc tổ chức bạn thực sự yêu thích

Nếu TikTok của bạn là tất cả về hành trình thuần chay thô của bạn và đột nhiên bạn bắt đầu đăng về cửa hàng bánh mì kẹp thịt yêu thích của địa phương, những người theo dõi của bạn sẽ nhìn thấy ngay bạn. Điều này không chỉ gây khó hiểu mà còn khiến bạn trông giống như một kẻ cháy hàng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng nội dung được tài trợ của bạn phù hợp với nội dung thông thường của bạn.

Tạo một bộ profile cho tài khoản TikTok của bạn

Một bộ tài liệu báo chí giống như một đoạn giới thiệu phim cho chính bạn. Nó giới thiệu tất cả những điều tuyệt vời về bạn (và cung cấp cho các thương hiệu lý do chính đáng để làm việc với bạn) và bao gồm thông tin liên hệ, ảnh và thành tích đáng chú ý. Khiến họ muốn xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với túi bỏng ngô trên tay. Các trang web như Templatelab cung cấp các mẫu bộ tài liệu báo chí miễn phí

Tạo một vài bài đăng không được tài trợ

Các thương hiệu sẽ muốn thấy rằng bạn có những gì cần thiết để thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp của họ. Tạo một vài bài đăng (không được tài trợ) trò chuyện về đôi giày yêu thích của bạn sẽ làm cho thương hiệu vớ đặc biệt khó nắm bắt đó có nhiều khả năng muốn hợp tác với bạn hơn.

Sử dụng nút chuyển đổi Nội dung được gắn thương hiệu

Mọi người không thích bị lừa dối — và hóa ra, các ứng dụng cũng không thích điều đó. TikTok đã tạo nút chuyển đổi Nội dung có thương hiệu để đảm bảo rằng người dùng minh bạch. Nếu bạn đang tạo nội dung cho tính năng tài trợ, hãy nhấn nút (hoặc có nguy cơ video của bạn bị gỡ xuống).

2. Hợp tác với một người có ảnh hưởng

Phát triển tốt hơn tại TikTok – với Hootsuite.

Truy cập các bootcamps truyền thông xã hội hàng tuần, độc quyền do các chuyên gia TikTok tổ chức ngay sau khi bạn đăng ký, với các mẹo nội bộ về cách:

Tăng lượng người theo dõi của bạn

Nhận được nhiều sự tham gia hơn

Truy cập trang Dành cho bạn

Và nhiều hơn nữa!

Dùng thử miễn phí

Đây là mặt trái của chiến lược đầu tiên. Nếu bạn là một doanh nghiệp đã thành lập đang muốn phát triển sự hiện diện của mình (và kiếm tiền) trên TikTok, hãy tiếp cận với một người có ảnh hưởng có nội dung phù hợp với thương hiệu của bạn.

Fashionista Wisdom Kaye gần đây đã hợp tác với công ty nước hoa Maison Margiela trong TikTok này , và blogger thực phẩm Tiffy Chen hợp tác với Robin Hood (bột mì, không phải cáo ) trong lần này:

biểu tượng tệp

Phần thưởng: Nhận Danh sách kiểm tra tăng trưởng TikTok miễn phí từ Tiffy Chen, người sáng tạo TikTok nổi tiếng, chỉ cho bạn cách đạt được 1,6 triệu người theo dõi chỉ với 3 đèn studio và iMovie.

Theo nghiên cứu này của Tomoson, mỗi đô la chi tiêu cho tiếp thị người ảnh hưởng mang lại trung bình 6,50 đô la cho doanh nghiệp, với 13% hàng đầu được khảo sát báo cáo lợi nhuận là 20 đô la. Hơn nữa, một nửa số nhà tiếp thị nói rằng khách hàng thu được thông qua tiếp thị qua người ảnh hưởng có chất lượng cao hơn so với khách hàng được đưa đến thông qua các kênh khác, như tiếp thị qua email hoặc tìm kiếm không phải trả tiền.

Kết luận: những người có ảnh hưởng, tốt, có ảnh hưởng. Có hiệu quả. (Ngay cả những người có ảnh hưởng nhỏ!)

Nếu bạn ở Hoa Kỳ, bạn có thể sử dụng TikTok Creator Marketplace để tìm người có ảnh hưởng phù hợp với mình. Trang web thương mại kết nối thương hiệu với những người có ảnh hưởng. Bất kỳ thương hiệu nào cũng có thể tham gia, nhưng chỉ những người có ảnh hưởng mới có thể truy cập được bằng lời mời (hiện tại).

Bên ngoài Hoa Kỳ và thị trường được TikTok chấp nhận, hãy tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp với bạn và doanh nghiệp của bạn (#dentist, #faintinggoats, #thrifting) và cuộn qua nội dung. Hoặc, chỉ cần tự khám phá ứng dụng, đánh dấu thích những video bạn thích và bỏ qua (hoặc nhấn “ Không quan tâm ”) trên những video bạn không thích. Ứng dụng sẽ bắt đầu hiển thị cho bạn những gì bạn muốn xem. Nó thông minh đáng sợ như thế.

Hãy dành thời gian xem xét từng trang của người sáng tạo — tất cả chúng ta đều đã nghe câu chuyện lâu đời về việc không xin lỗi không phân biệt chủng tộc của người có ảnh hưởng đầy nước mắt. Tránh xa những TikTokers có vấn đề. Đó là năm 2022.

3. Sử dụng Tiktok để quảng cáo sản phẩm của bạn

Nếu bạn đã có hàng hóa, thì đây là con đường kiếm tiền rõ ràng nhất: tạo TikToks để giới thiệu sản phẩm của bạn, bao gồm tất cả các chi tiết khiến chúng trở nên độc đáo. Hãy chắc chắn rằng bạn bao gồm một liên kết đến cửa hàng của bạn trong tiểu sử của bạn.

Đây là một ví dụ tuyệt vời — thương hiệu thời trang Klassy Network giới thiệu cách mặc “brami”.

Bạn cũng có thể tạo hàng hóa được cá nhân hóa của riêng mình, giống như chú chó săn Greyhound của Ý (và biểu tượng đồng tính tự hào) mà Tika the Iggy đã làm. Chủ nhân của chú chó, Thomas Shapiro, bán quần áo nhãn hiệu Tika trên mạng . Các thương hiệu trang điểm như Fenty Beauty và Cocokind cũng đang giết chết cuộc chơi hàng hóa.

4. Nhận các khoản thanh toán từ Quỹ người sáng tạo của TikTok

Đây là phương pháp kiếm tiền được ứng dụng chấp nhận mà chúng ta đã đề cập trước đó. Vào ngày 22 tháng 7 năm 2020, TikTok đã công bố Quỹ người sáng tạo mới của họ , cam kết tài trợ 200 triệu đô la Mỹ để “khuyến khích những người có ước mơ sử dụng tiếng nói và sự sáng tạo của mình để khơi dậy sự nghiệp đầy cảm hứng”.

Internet — và thế giới — đã ăn nên làm ra, và chỉ một tuần sau, họ thông báo rằng quỹ sẽ tăng lên 1 tỷ đô la Mỹ vào năm 2023. Vậy làm cách nào để bạn có được khoản tiền mặt từ người sáng tạo ngọt ngào đó? Ứng dụng có một số ô bạn phải đánh dấu trước khi có thể đăng ký:

Đặt tại Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha hoặc Ý

Từ 18 tuổi trở lên

Có ít nhất 10.000 người theo dõi

Có ít nhất 100.000 lượt xem video trong 30 ngày qua

Có tài khoản tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng TikTok và điều khoản dịch vụ

Bạn có thể đăng ký Quỹ người sáng tạo thông qua ứng dụng — miễn là bạn có TikTok Pro (những điều tốt nhất trong cuộc sống không miễn phí).

5 mẹo để được thanh toán trên TikTok

1. Hãy xác thực

Nếu cuốn sách lớn trên mạng xã hội có đạo đức, thì đây sẽ là điều đó. Và thật khó để tin rằng tính xác thực là quan trọng trong thế giới được lọc cao của chúng ta, người dùng internet khao khát nội dung chân thực.

Trong nghiên cứu năm 2019 này , 90% trong số 1.590 người lớn được khảo sát nói rằng tính xác thực là quan trọng trực tuyến, nhưng 51% nói rằng họ tin rằng chưa đến một nửa số thương hiệu tạo ra tác phẩm gây tiếng vang là xác thực.

Vì vậy, cho dù bạn đang nhảy theo một xu hướng khiêu vũ hay khoe những chú ếch đan móc của mình, hãy luôn trung thực với bạn. Đó là cách chắc chắn nhất để có được những người theo dõi mà bạn sẽ giữ được — và hy vọng, kiếm được một số tiền thật.

2. Hãy minh bạch

Điều này đi đôi với tính xác thực. Các quy tắc xung quanh việc đăng nội dung được tài trợ và tiết lộ khi bạn nhận được nội dung miễn phí là khá khó hiểu, nhưng tốt hơn hết là bạn nên cẩn trọng.

Công cụ chuyển đổi nội dung có thương hiệu của TikTok thêm thông tin tiết lộ cho bạn (#Ad), vì vậy hãy đảm bảo bạn sử dụng thông tin này khi thích hợp.

3. Tìm đến những người sáng tạo yêu thích của bạn để được hướng dẫn

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy bắt đầu cuộn. Tỷ lệ cược là một số người sáng tạo yêu thích của bạn đang kiếm tiền từ TikTok. Kiểm tra những gì họ đang làm — giao dịch thương hiệu, quảng cáo áo phông, đánh vần Venmo của họ trong súp bảng chữ cái — và cố gắng áp dụng những chiến lược tương tự.

4. Đừng bỏ qua nội dung thông thường của bạn

Nếu mỗi TikTok của bạn đều là nội dung được tài trợ hoặc quảng cáo điều gì đó, thì những người theo dõi bạn sẽ mất hứng thú. Bạn phải chơi nó thật hay.

Nghệ sĩ trang điểm Bretman Rock đăng tin về mối quan hệ hợp tác với Yves Saint Laurent , ngoài ra còn có các video hài hước , các món ăn Philippines yêu thích của anh ấy và tất nhiên, nội dung trang điểm và thời trang đã thu hút tất cả những người theo dõi anh ấy ngay từ đầu.

Ngay cả những thương hiệu lớn như Ben & Jerry’s đã đăng bài TikToks giới thiệu trang phục Halloween cho những chú chó văn phòng của họ . Đừng luôn kiếm tiền.

5. Đừng bỏ cuộc

Kiếm tiền trên mạng xã hội này không hề đơn giản. Nếu đúng như vậy, tất cả chúng ta sẽ là Addison Rae. (Thật thú vị khi nói đùa về điều đó – bản thân cô ấy thừa nhận có bao nhiêu người không nghĩ rằng cô ấy có một công việc thực sự . Và cô ấy làm điều đó với sự tự tin của một thanh niên 21 tuổi, người kiếm được 5 triệu đô la mỗi năm.)

Nếu bạn bị một thương hiệu hoặc người có ảnh hưởng đóng cửa, hãy tiếp tục cố gắng. Làm việc chăm chỉ sẽ được đền đáp – theo nghĩa đen.

TikTokers kiếm được bao nhiêu vào năm 2022?

Như đã thấy ở trên, có nhiều cách để kiếm tiền trên TikTok và cách bạn quyết định kiếm tiền từ nội dung của mình sẽ quyết đinhj

Quan hệ đối tác thương hiệu trên TikTok có thể giúp bạn kiếm được 80.000 đô la. Đúng vậy – nếu bạn là một người sáng tạo đủ lớn (với lượng khán giả lớn và gắn bó cùng với thành tích thành công trên nền tảng), bạn có thể mua một chiếc ô tô đắt tiền với thu nhập của mình từ một video.

Đối với Quỹ người sáng tạo TikTok, bạn có thể kiếm được từ 2 đến 4 xu cho mỗi 1.000 lượt xem. Điều này có nghĩa là bạn có thể mong đợi $ 20 đến $ 40 sau khi đạt một triệu lượt xem.

Tìm hiểu thêm về Quỹ người sáng tạo TikTok tại đây .

Ai kiếm được nhiều tiền nhất trên TikTok?

Charli D’Amelio: Thu nhập hàng năm ước tính 17,5 triệu đô la. @charlidamelio đã xây dựng được lượng người theo dõi (và thu nhập) đáng kinh ngạc của cô ấy bằng các clip nhảy lan truyền và hợp đồng cấp phép với các thương hiệu bao gồm Hollister, Procter & Gamble và thậm chí cả Dunkin Donuts.

Addison Rae : Thu nhập hàng năm ước tính 8,5 triệu đô la. @addisonre là một ví dụ khác về việc nhảy theo cách của bạn để vươn tới đỉnh cao. Các hợp đồng tài trợ của cô bao gồm Reebok, Daniel Wellington và American Eagle, chưa kể đến dòng sản phẩm trang điểm và hàng hóa mang thương hiệu cá nhân phong phú của riêng cô.

Khabane Lame : Thu nhập hàng năm ước tính 5 triệu đô la. @ khaby.lame trở thành tài khoản TikTok được theo dõi nhiều nhất vào tháng 6 năm 2022. Diễn viên hài và chuyên gia Life Hack đã nhận được tài trợ với Xbox, Hugo Boss, Netflix, Amazon Prime và Juventus FC

Vì vậy, thật thông minh, một hồ sơ TikTok thành công có thể giúp bạn thành công – nhưng ngay cả khi bạn không có hàng triệu người theo dõi và hàng tỷ lượt thích, bạn vẫn có thể sử dụng nó để kiếm tiền.

Tăng sự hiện diện TikTok của bạn cùng với các kênh xã hội khác của bạn bằng cách sử dụng Hootsuite. Từ một trang tổng quan duy nhất, bạn có thể lên lịch và xuất bản các bài đăng vào những thời điểm thích hợp nhất, thu hút khán giả và đo lường hiệu suất. Hãy dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN TIKTOK MIỄN PHÍ
Hoặc nhập mã mời: BC64640005

Hồ Thị Đua – Smartbit.asia st

Đăng ký tài khoản các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín để giao dịch bitcoin và các altcoin :

Fiahub  I  Remitano  I   Binance  I  Kucoin  I  MEXC Global   I  Coinlist

Xem thêm:

 

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *