Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Với blockchain, chúng ta không cần phải tin tưởng bất cứ ai.

Rốt cuộc, tại sao chúng ta cần phải đặt hy vọng vào các thực thể khi công nghệ đã nhiều lần được chứng minh có sự thay thế đáng tin cậy?

Sau nhiều năm cố gắng tin tưởng, trên các nền tảng tập trung dễ bị tổn thương, blockchain hiện cung cấp một phương tiện toàn cầu và thú vị, nơi các quy trình, hành động có thể được thực hiện mà không cần người trung gian. 

Các blockchains rất linh hoạt, có thể được cấu trúc để đáp ứng các nhu cầu cấp thiết khác nhau. Các mạng kế thừa như Bitcoin thiếu các hợp đồng thông minh.

 Tuy nhiên, các dây chuyền hiện đại với khả năng hợp đồng thông minh đang chứng tỏ tính cách mạng.

Chúng là trung tâm của mã hóa, cho phép số hóa nhanh chóng các tài sản vật chất có giá trị, sau đó mở ra nhiều khả năng vô hạn, đặc biệt là trong thị trường hàng hóa toàn cầu, nơi các nền tảng như Mettalex – một sàn giao dịch phân quyền dựa trên AMM tập trung vào giao dịch hàng hóa dựa trên mã thông báo blockchain Fetch.ai, đóng một vai trò quan trọng.

Thời đại của tự động hóa chuỗi khối và hợp đồng thông minh

Trong số nhiều lĩnh vực, hợp đồng thông minh có một vai trò to lớn trong giao dịch. Đó là thời gian

Trong nhiều thập kỷ, giao dịch đã được tạo điều kiện thuận lợi bởi các tổ chức tập trung. Chúng được đại diện bởi các sàn, quy định thường cho phép các nhà giao dịch nhất định, chủ yếu từ các khu vực cụ thể, giao dịch và kiếm lợi từ sự biến động của các công cụ tài chính như cổ phiếu, chỉ số, ngoại hối hoặc thậm chí hàng hóa. 

Như bằng chứng rõ ràng trong bối cảnh giao dịch hàng hóa toàn cầu trị giá hàng nghìn tỷ đồng cho thấy, tự động hóa và hợp đồng thông minh có thể cung cấp vô số lợi thế có thể mở ra nhiều con đường mang lại lợi ích cho các nhà kinh doanh bán lẻ, những người đã bị chặn tích lũy tài sản trong nhiều năm.

 


Sức mạnh của tự động hóa là bộ cân bằng cần thiết và các hợp đồng thông minh phù hợp với hóa đơn. Chúng là mã tự thực thi chạy trên các blockchain công khai là trung tâm của DeFi, NFT, trò chơi và mã hóa, huy động vốn từ cộng đồng thay đổi một bên, giao dịch hàng hóa và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, trong khi mang tính cách mạng, các hợp đồng thông minh không phải lúc nào cũng độc lập. Họ có thể cần dữ liệu bên ngoài đáng tin cậy để hoạt động hiệu quả. 

Theo mặc định, tính độc lập của các chuỗi khối cơ bản không hạn chế khả năng của các hợp đồng thông minh vì sự phân mảnh ngăn cản sức mạnh thực sự to lớn của tự động hóa được cảm nhận.

Không có dữ liệu thứ cấp đáng tin cậy, chống giả mạo, thật khó để giao dịch hiệu quả và thu hút nhiều người hơn vào các hệ thống không tin cậy được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh.

Tại sao Hợp đồng thông minh cần dữ liệu bên ngoài có uy tín

Mặc dù mong muốn, việc kích hoạt các hợp đồng thông minh không đáng tin cậy với dữ liệu của bên thứ ba chưa được xác minh có thể tạo ra các vectơ tấn công không mong muốn. 

Tuy nhiên, không có nguồn phân cấp, đáng tin cậy và uy tín, việc giao dịch hàng hóa có giá trị cao thông qua các nền tảng không đáng tin cậy sẽ gây khó chịu cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, đó là sự lựa chọn vẫn phải được thực hiện bởi vì DeFi, cũng như nó, những điểm yếu cố hữu vốn đã bị loại bỏ bởi các khoản vay flash .

Các nền tảng giao dịch mã thông báo phi tập trung hoạt động riêng lẻ mà không có sự tập trung tích lũy sẽ mất hàng tỷ, không phải là hàng triệu, vào năm 2020.

Các tác động của những khoản vay nhanh và sự thất bại của nền tảng giao dịch phi tập trung trong việc tích hợp các giá trị đáng tin cậy, phi tập trung, uy tín đã buộc các giao thức không bị ảnh hưởng khác phải thực hiện các biện pháp, đảm bảo sự quan tâm của cơ sở khách hàng toàn cầu của nó.

Động thái chống lại,  phòng ngừa này là cần thiết. Oracles cho phép các blockchains “nhìn thấy” nhau cũng như thế giới bên ngoài.

Chúng thúc đẩy khả năng tương tác,  rất quan trọng trong việc biến các hợp đồng thông minh trở thành một hình thức thỏa thuận ưu việt, ngoài những gì các lựa chọn thay thế tập trung cung cấp, nó hoạt động như một phần mềm trung gian. 

Oracles thu thập thông tin ngoài chuỗi và cung cấp dữ liệu chống giả mạo cho các hợp đồng thông minh trên chuỗi, một cách không đáng tin cậy.

Đối với vai trò, họ đóng một thành phần quan trọng trong DeFi với tư cách là nhà cung cấp dữ liệu và giao diện thiết yếu giữa các blockchains và thế giới bên ngoài.

Hợp tác với các nhà cung cấp dữ liệu bên ngoài có uy tín

Uniswap và hầu hết các giao thức DeFi sử dụng Mô hình Trình tạo Tự động (AMM) như:  SushiSwap và Mettalex,  đã tích hợp các thần chú đáng tin cậy như:  Chainlink và DIA.

Bằng cách hoạt động trên blockchain, Mettalex có thể truy cập 24/7 cung cấp các công cụ phòng hộ độc đáo đảm bảo các nhà giao dịch không bị thanh lý trước ngày thanh toán.

Đồng thời, Mettalex cũng đã hợp tác với S&P Global Platts – nhà cung cấp độc lập hàng đầu trên toàn cầu về thông tin, phân tích giá chuẩn cho thị trường hàng hóa năng lượng.

Thông qua S&P Global Platts, DEX có thể truy cập nguồn cấp dữ liệu giá cấp công nghiệp, cho phép giao dịch hàng hóa suôn sẻ, không cần tin cậy.

 

 ĐĂNG KÝ NHẬN G$

 

Nguồn: GooDollar

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *