Có vẻ như Bitcoin sẽ lao dốc khi đồng USD tăng mạnh khiến nhiều người nghi ngờ khi những yếu tố vĩ mô tiêu cực xuất hiện.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Bitcoin (BTC) khởi đầu một tuần mới với một mức không vững chắc ở thời điểm không chắc chắn – 40.000 USD hiện có phải là mức kháng cự?

“Vua của coin” vừa đóng cửa cây nến hàng tuần màu đỏ thứ tư liên tiếp, được ghi nhận lần cuối kể từ tháng 6/2020.

Tâm lý lo lắng tiếp tục bao trùm trên triển vọng thị trường vĩ mô, có vẻ như không có gì có thể vực dậy tinh thần của phe bò khi tuần mới đến – và Bitcoin vẫn chưa chấm dứt việc bán tháo.

Theo sau khoản lỗ 4.000 USD chỉ trong bốn ngày qua, mục tiêu giá hiện tập trung vào việc retest mức thanh khoản hướng về phía 30.000 USD.

Tuy nhiên, mọi thứ không hoàn toàn ảm đạm, hodler dài hạn và các thợ đào đang thể hiện tâm lý tích cực khi đầu tư vào Bitcoin.

Do đó, Cointelegraph sẽ xem xét các yếu tố định hình hành động giá BTC trong những ngày tới.

“Thảm họa” Châu Á vượt qua “sự cứu trợ” của cuộc bầu cử tại Pháp

Sự kiện đối ngoại quan trọng đối với tài sản rủi ro vào đầu tuần là cuộc bầu cử tại Pháp, và người giành chiến thắng của cuộc bầu cử này chính là tổng thống đương nhiệm Emmanuel Macron.

Những người tham gia thị trường thở phào nhẹ nhõm về chiến thắng bất ngờ của đối thủ cực hữu của bà Marine Le Pen, nhiệm kỳ thứ hai của Macron dự kiến sẽ thúc đẩy giá chứng khoán Pháp vào ngày mở cửa ngày 25/4 và theo sau đó là đồng Euro tăng giá.

Cũng giống như Hoa Kỳ, EU đối mặt với lạm phát tăng cao và thị trường trái phiếu giảm mạnh. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vẫn chưa thực hiện các biện pháp quyết định để tăng lãi suất hoặc cắt giảm bảng cân đối kế toán gần 10 nghìn tỷ USD.

Bitcoin gần như “bất động” trước chiến thắng của Macron và các tài sản rủi ro đang phải đối mặt với “cú ngã sấp mặt” ở châu Á vào ngày 25/4 khi COVID-19 ở Trung Quốc làm xáo trộn tâm lý thị trường.

Cho đến nay, chỉ số Hang Seng ở Hồng Kông giảm 3,5% trong khi Shanghai Composite giảm 4,2%.

Khi mà tiền mã hóa có liên quan nhiều đến các chuyển động của thị trường chứng khoán hiện tại, một hiệu suất lặp lại của Châu Âu và Hoa Kỳ sẽ tạo ra các tín hiệu định hướng rõ ràng.

Đồng giám đốc phụ trách thu nhập cố định khu vực Châu Á Thái Bình Dương của công ty quản lý tài sản toàn cầu AllianceBerntein, Jenny Zeng đề cập với Bloomberg:

“Điều đáng lo ngại là chính sách hỗ trợ hiện tại mà chính phủ đưa ra có thể không hiệu quả vì các chính sách liên quan đến Covid khiến các hoạt động đang giảm dần.”

Nhà bình luận thị trường Holger Zschaepitz lưu ý rằng ngay cả trước khi giảm mạnh vào ngày 25/4, chứng khoán tuần qua đã “đổ máu” nghiêm trọng.

“Chứng khoán toàn cầu mất 3,3 tỷ USD trong tuần này khi chứng khoán Mỹ – sau khi đạt đỉnh vào sáng thứ Năm – đang giảm dần do các nhà đầu tư dường như đang xem xét lại lý do tại sao họ mua tài sản rủi ro trong thế giới có quá nhiều bất ổn.”

Zschaepitz cũng nói thêm với người dùng Twitter vào ngày 24/4:

“Cổ phiếu toàn cầu trị giá 107,6 nghìn tỷ USD, bằng 127% GDP.”

Biểu đồ vốn hóa thị trường chứng khoán toàn cầu của Bloomberg. Nguồn: Holger Zschaepitz/Twitter

Một bài đăng khác đã nhấn mạnh Chỉ số Buffett – tỷ lệ tổng giá trị thị trường chứng khoán Hoa Kỳ trên GDP – vẫn nằm trong vùng được mô tả là “khó khăn” ở mức hơn 100%.

Sức mạnh của đồng USD đã trở lại để “phục thù”

Một yếu tố vĩ mô vững chắc khác đang tăng mạnh trước sự thất vọng của các trader tiền mã hóa là đồng USD.

Chỉ số tiền tệ USD (DXY), sau khi dao động ở mức đỉnh hai năm vào tuần trước, hiện có vẻ đang tiếp tục xu hướng tăng.

Ở mức 101,61 tại thời điểm viết bài, DXY đang thử thách hiệu suất của nó từ tháng 3/2020, khi sự cố Coronavirus khiến các tài sản trên toàn thế giới lao dốc.

Sức mạnh đồng USD hiếm khi khiến Bitcoin có lợi và mối tương quan nghịch đảo bị chỉ trích bởi một số người, dường như gắn bó chặt chẽ trong tháng này.

Biểu đồ nến 1 tuần BTC/USD so với chỉ số tiền tệ USD (DXY). Nguồn: TradingView

Trader nổi tiếng Crypto Ed nói đùa trước động thái mới nhất:

“Có vẻ như nhà phát triển DXY đã thông báo về việc đốt token hay gì đó.”

Đối với Preston Pysh, người dẫn chương trình Investor’s Podcast Network, có vẻ như có điều gì đó không ổn.

Pysh đưa ra cảnh báo vào ngày 25/4:

“Chúng ta chứng kiến Ngân hàng trung ương Nhật Bản thực hiện kiểm soát đường cong lợi nhuận trong khi đồng Yên giảm và chúng ta có FED sắp tăng 50 điểm phần trăm trong khi đồng USD đang đạt mức cao mới. Có gì đó chắc chắn sắp bị phá vỡ…”

Biểu đồ hàng tuần hình thành cây nến đỏ thứ tư liên tiếp

Đồng coin đứng đầu theo vốn hóa thị trường khá ảm đạm vào ngày 25/4. Mặc dù vào cuối tuần BTC đã cố gắng tránh được sự biến động đáng kể, nhưng mức đóng cửa hàng tuần vẫn gây thất vọng, thậm chí còn thấp hơn mức của tuần trước.

Dẫu vậy, dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView chỉ ra rằng hiện có bốn cây nến đỏ liên tiếp trên biểu đồ hàng tuần, điều mà Bitcoin ghi nhận lần cuối kể từ tháng 6/2020.

Xu hướng giảm sau đó tiếp tục qua đêm khi BTC/USD giảm xuống dưới 39.000 USD và vẫn đang duy trì tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ nến 1 tuần BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Các trader đang chú ý đến các đặc điểm khác của biểu đồ để tìm manh mối về mục tiêu kế tiếp của cặp giao dịch này, nhưng xu hướng tăng giá chắc chắn là điều rất xa vời.

Đối với trader và là nhà phân tích nổi tiếng Rekt Capital, chính chỉ báo Ichimoku cloud lờ mờ sẽ gây thêm tổn thất cho Bitcoin.

“Trong khi retest 1 BTC lao dốc giả từ Cloud trước khi đảo ngược.
Trong khi retest 2 BTC xóa sub-Cloud trước khi đảo ngược.
Hiện đang tiến hành retest 3.
BTC cần lấy lại Cloud làm hỗ trợ.
Điều quan trọng là BTC không chuyển Cloud thành ngưỡng kháng cự để tránh giảm giá.”

“BTC đang retest thành công đáy của Ichimoku Cloud lần thứ 3 vào năm 2022.
Các lần retest thành công trước đó đã dẫn đến các đợt tăng gia lên đỉnh Cloud.
Nếu lịch sử lặp lại, BTC có thể tăng thêm +20% để đạt đến khu vực khoảng 52.000 USD.”

Trong khi đó, nhà phân tích nổi tiếng Cheds, tác giả của cuốn sách Trading Wisdom, đã quan sát thấy khả năng vượt qua đường trung bình động 200 ngày trên biểu đồ ba ngày.

Cheds lập luận rằng điều này sẽ rất quan trọng vào cuối tuần, vì lần cuối cùng điều này xảy ra là sau một đợt tăng giá ở mức đáy của thị trường gấu vào năm 2018.

Nhà phân tích cảnh báo:

“Không phải dự đoán mà chỉ là quan sát.”

Về chủ đề tháng 12/2018 và giá sàn 3.100 USD của BTC, Matthew Hyland, được gọi là Parabolic Matt trên Twitter, đã đưa ra các so sánh sâu hơn giữa giai đoạn đó và hành động giá BTC hiện tại.

Hyland nhận định rằng trong các khung thời gian dài hơn, việc duy trì 37.600 USD hiện là “mấu chốt”.

“So sánh Bitcoin ở đáy thị trường gấu 2018/2019 so với cấu trúc hiện tại BTC hình thành từ tháng 1 năm nay:
-Khung thời gian tương tự.
-Loạt mức đỉnh thấp hơn và mức đáy cao hơn.
-Tạo một mức đỉnh cao hơn.
-Điều chỉnh sau khi hình thành mức đáy cao hơn lần đầu tiên.
Giữ chắc 37.600 USD là rất quan trọng.”

Nhà phân tích Crypto Tony đã nói thêm trên Twitter vào ngày 25/4 trong phân tích của riêng mình:

“Đang tìm kiếm sự sụt giảm đó, tại điểm này tôi sẽ khám phá các dấu hiệu của một đợt phục hồi để bắt đầu.”

Các hodler lập một kỷ lục mới

Bản chất “hay thay đổi” của hành động giá theo khung thời gian thấp hơn trên Bitcoin khiến nó trở thành một giao dịch không hấp dẫn đối với nhiều người trừ những nhà đầu tư kỳ cựu.

Do đó, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi phần lớn những hodler đang kiên trì làm những gì họ giỏi nhất.

Điều đó hiện được phản ánh trong dữ liệu on-chain, thể hiện tỷ lệ nguồn cung Bitcoin không hoạt động trong ít nhất một năm hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Trích dẫn các số liệu từ công ty phân tích on-chain Glassnode, nhà kinh tế Jan Wuestenfeld lưu ý rằng điều này dẫn đến việc nguồn cung trở nên “cũ hơn”. Theo đó, nhiều coin hơn đang được tích trữ lâu hơn thay vì được chi tiêu.

Theo Glassnode, nguồn cung hiện không hoạt động trong một năm trở lên đã lần đầu tiên phá kỷ lục 64%.

“Tỷ lệ phần trăm của nguồn cung Bitcoin không hoạt động trong hơn 1 năm trước vừa vượt qua 64% lần đầu tiên! Tỷ lệ coin cũ tiếp tục có xu hướng tăng.”

HODL Waves, một chỉ báo của Glassnode thể hiện độ tuổi của đồng coin đã xác nhận xu hướng này. Kể từ tháng 12/2021, nguồn cung không hoạt động trong 1-2 năm đã tăng mạnh nhất – từ dưới 10% sau đó lên gần 15% vào tuần này.

Các coin của hodled không hoạt động trong vòng 3-5 năm cũng tăng đáng kể trong Q1.

Các nguyên tắc cơ bản vẫn tăng trưởng mạnh mẽ

Không chỉ những hodler bình thường kiên định kiên định từ chối bán BTC của họ bất chấp triển vọng tồi tệ.

Việc xem xét các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin cho thấy rằng các thợ đào cũng không hề giảm đầu tư BTC.

Đây là điều thường xuyên xảy ra trong năm nay nhưng rất ấn tượng, với việc giá đang di chuyển theo hướng ngược lại, tỷ lệ băm và độ khó của mạng Bitcoin đều thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trong tuần này.

Tùy thuộc vào hiệu suất giá, độ khó sẽ điều chỉnh tăng khoảng 2,9% trong thời gian hai ngày, lập kỷ lục mới là 29,32 nghìn tỷ trong quá trình này.

Nhấn mạnh sự cạnh tranh để tham gia khai thác, độ khó khi tham gia vào tỷ lệ băm – một ước tính về sức mạnh xử lý dành riêng cho blockchain – đã ở mức cao nhất từ ​​trước đến nay.

Các ước tính được đưa ra khác nhau tùy theo nguồn, nhưng dữ liệu thô từ MiningPoolStats nhấn mạnh xu hướng “chỉ tăng” khi nói đến tỷ lệ băm – một yếu tố kích hoạt chính khiến một số người cho rằng theo đó hiệu suất giá sẽ tăng.

Biểu đồ tỷ lệ băm Bitcoin. Nguồn: MiningPoolStats

Xu hướng tăng của tỷ lệ băm không có gì mới, đã được dự báo từ lâu khi đầu tư tiếp tục tăng.

Như Cointelegraph đã đưa tin trước đây, tính đến đầu tháng 4, 20% hoạt động khai thác Bitcoin đang được thực hiện bởi các công ty niêm yết đại chúng.

Nguồn: Cointelegraph.

Dũng Lê – www.smartbit.asia st


Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2P, SWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN REMITANO

Theo dõi các thông tin chia sẻ về MMO cùng Smartbit Team:

+ Facebook: https://www.facebook.com/smartbuycompany
+ Twitter: https://twitter.com/smartbuysaigon
+ Instagram: https://www.instagram.com/smartbuyvietnam

Xem thêm:

– ĐẦU TƯ BITCOIN, ETH VÀ TIỀN ĐIỆN TỬ DỄ DÀNG TRÊN REMITANO
– SÀN GIAO DỊCH TIỀN MÃ HÓA BINANCE TỪ A ĐẾN Z
– COINLIST PHÁT HÀNH TOKEN KARMA LÀM ĐIỂM THƯỞNG CHO NGƯỜI ĐÓNG GÓP
– HUOBI – SÀN GIAO DỊCH BTC, ETH, ALTCOIN HÀNG ĐẦU KHU VỰC ĐÔNG NAM Á VÀ THẾ GIỚI
– FIAHUB – SÀN GIAO DỊCH MUA BÁN BITCOIN, ETHER GIÁ RẺ, UY TÍN VÀ TIỆN LỢI
ANFIN – ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM VỚI SỐ VỐN BẤT KỲ, DÀNH CHO MỌI ĐỐI TƯỢNG

 

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *