Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu tăng nhẹ trong 24 giờ qua trong khi Bitcoin cũng có một số dấu hiệu phục hồi. Trong khi Terra (Luna) hiện đã nằm ngoài top 20 tiền điện tử hàng đầu, thì Dogecoin đã trở lại vị trí thứ 10 về vốn hóa thị trường.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Điều thú vị là các altcoin BNB, ETH và XRP đã cho thấy tỷ lệ phục hồi cao hơn so với Bitcoin trong 24 giờ qua.

Tuy nhiên, với mức giá hiện đang ở mức thấp nhất trong năm nay, tâm lý của các tổ chức đối với tài sản kỹ thuật số đã thay đổi và điều này dẫn đến dòng tiền đáng kể vào tài sản kỹ thuật số lần đầu tiên sau nhiều tuần.

Đó là một sự thay đổi hoàn toàn từ phía nhà đầu tư tổ chức , những người đã rút tiền ra khỏi tài sản kỹ thuật số để chuyển sang danh mục đầu tư altcoin của họ.

Theo các báo cáo tiền điện tử , các nhà đầu tư tổ chức được cho là đóng góp phần lớn vào áp lực bán đối với phần bù giá âm.

Michael Saylor làm sạch bầu không khí

Khi chúng ta nói về các nhà đầu tư tổ chức, cái tên đầu tiên đập vào tâm trí chúng ta là Microstrategy. Vì vậy, MicroStrategy có bán bitcoin không? Nền tảng đối phó với sự cố gần đây như thế nào?

Sự sụp đổ thị trường tiền điện tử hiện tại là một thử nghiệm lớn đối với những người truyền bá bitcoin như Michael Saylor, Giám đốc điều hành của Microstrategy. Không, Michael Sayloris không bán tất cả Bitcoin, Tweet mới nhất của anh ấy đã làm sáng tỏ lý thuyết âm mưu của Microstrategy phải thanh lý.

Do sự cố liên tục xảy ra, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mốc 30.000 USD . Điều này đã tạo ra một tình huống giống như hoảng loạn trên thị trường, trở thành cơ sở cho nhiều lý thuyết âm mưu liên quan đến tiền điện tử phổ biến.

Có những tin đồn cho rằng sau vụ tai nạn này, Microstrategy có khả năng bị thanh lý để thoát khỏi nợ nần và nếu có bất kỳ điều gì như vậy xảy ra, các nhà đầu tư vào Bitcoin có thể đã phải trải qua những ngày tồi tệ nhất.

Tuy nhiên, Michael Saylor, sau khi xem xét sự hoảng loạn trên thị trường, đã tự mình tweet về vấn đề này để làm rõ ràng rằng không có khả năng nào xảy ra như vậy.

Saylor đã Tweet: 

“MicroStrategy có khoản vay có thời hạn 205 triệu đô la và cần duy trì tài sản thế chấp là 410 triệu đô la. $ MSTR có 115.109 BTC mà nó có thể cam kết. Nếu giá của #BTC giảm xuống dưới $ 3,562, công ty có thể đăng một số tài sản thế chấp khác ”.

Gần đây, công ty đã báo cáo một khoản lỗ lớn đối với vị thế Bitcoin của mình và nói thêm rằng họ sẽ phải đối mặt với cuộc gọi ký quỹ đầu tiên sau khi tiền điện tử đầu tiên giảm xuống còn 21.000 đô la.

Mặc dù vậy, Giám đốc tài chính của MicroStrategy không lo lắng về điều đó vì MicroStrategy rất có thể sẽ cung cấp tài trợ cho vị trí của họ, giảm trung bình vị trí của họ và giảm giới hạn cuộc gọi ký quỹ xuống thấp hơn đáng kể. Tất cả là nhờ vào khả năng thanh khoản khổng lồ của công ty.

Hơn nữa, Nhiều người có ảnh hưởng trong cộng đồng tiền điện tử đã suy đoán rằng công ty có thể phải đối mặt với việc thanh lý chỉ khi Bitcoin đạt đến các giá trị quan trọng như $ 3.000,

Microstrategy đang gặp khó khăn với khoản vay khổng lồ được hỗ trợ bằng Bitcoin!

Tuy nhiên, Michael Saylor hiện đã xác nhận rằng một ngày như vậy sẽ không đến vì công ty của anh ấy đang nắm giữ tới 115.109 Bitcoin và con số đó chỉ đủ để duy trì tài sản thế chấp cho khoản nợ 205 triệu đô la của anh ấy. Ông cũng tuyên bố rằng không có nguy cơ bị thanh lý công ty ngay cả khi giá xuống dưới mốc 3.562 đô la.

Ngoài ra, tại một số thời điểm, Bitcoin sẽ tự ổn định trước đó. Mặc dù vậy, các báo cáo cho thấy rằng 21.000 đô la là mức giá cắt giảm ký quỹ cho Microstrategy và tại thời điểm đó, công ty có thể buộc phải bán một số Bitcoin của mình nhưng chắc chắn không phải là tất cả.

Sự kết luận 

Trong những thời điểm như vậy, nhiều chuyên gia tài chính Anthony Pompliano trong video gần đây của ông đã thảo luận về việc giữ vững lập trường để cứu các nhà đầu tư khỏi rơi vào bất kỳ lý thuyết nào như vậy.

Pomp đã gọi tất cả những tin đồn về việc Microstrategy của Michael Saylor bị thanh lý, chỉ là thứ-internet và nỗi sợ hãi. Anh ta kêu gọi những người đăng ký của mình đừng hoảng sợ về các khoản đầu tư của họ. Anthony cũng khẳng định rằng Bitcoin là một tài sản lâu bền và giai đoạn giảm giá chắc chắn sẽ qua.

Nguồn: Coinpedia

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *