“Bitcoin là một công nghệ độc đáo và đang thay đổi cách chúng ta quản lý và sử dụng tiền tệ trên toàn thế giới. Nó cung cấp một cách an toàn, bảo mật và hiệu quả hơn để giao dịch và lưu trữ tiền. Bitcoin cũng cung cấp một cách để người dùng truy cập vào các dịch vụ tài chính mà không cần phải đối mặt với các rào cản về quốc gia. Đây là một bước tiến lớn trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính toàn cầu và độc lập.”Quan điểm quản lý và sử dụng Bitcoin trên thế giới hiện nay

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Quản lý và sử dụng Bitcoin trên thế giới hiện nay đang trở thành một vấn đề của nhiều quốc gia. Bitcoin đã trở thành một phương tiện thanh toán phổ biến trên toàn thế giới, và nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm cách sử dụng nó để tăng cường tài sản của họ.

Tuy nhiên, các quốc gia cũng đang đối mặt với những vấn đề pháp lý và an ninh liên quan đến Bitcoin. Nhiều quốc gia đã phát hành các quy định về việc sử dụng Bitcoin, nhưng các quy định này có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia.

Trong khi các quốc gia đang cố gắng tìm cách để quản lý Bitcoin, các nhà đầu tư và các nhà phát triển cũng đang cố gắng tìm cách để sử dụng Bitcoin một cách hiệu quả. Các nhà phát triển đang tìm cách tạo ra các ứng dụng và dịch vụ mới để tăng cường sự sử dụng của Bitcoin.

Tổng quan, quản lý và sử dụng Bitcoin trên thế giới hiện nay đang trở thành một vấn đề phức tạp. Các quốc gia đang cố gắng tìm cách để quản lý Bitcoin, trong khi các nhà đầu tư và các nhà phát triển đang tìm cách sử dụng nó một cách hiệu quả. Tuy nhiên, các quy định về việc sử dụng Bitcoin có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia.

Từ chối và cấm Bitcoin

Một số quốc gia đã cấm hoàn toàn các tổ chức, cá nhân kinh doanh, mua bán, sử dụng tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng. Các quốc gia áp dụng chính sách này bao gồm Iceland, Bolivia, Ecuador, Bangladesh, Kyrgyzstan, Việt Nam… Điển hình là Iceland, nơi có các doanh nghiệp khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới, nhưng cư dân của họ không được phép giao dịch Bitcoin.

Một ví dụ khác về quốc gia cấm lưu thông Bitcoin là Trung Quốc. Trung Quốc từng chiếm 90% khối lượng giao dịch Bitcoin toàn cầu, tuy nhiên, kể từ khi cơ quan quản lý Trung Quốc áp đặt lệnh cấm giao dịch tiền điện tử, các nhà giao dịch đã chuyển sang thị trường ngầm hoặc những thị trường đã hợp pháp hóa giao dịch bitcoin như Nhật Bản.

Vào ngày 4 tháng 9 năm 2017, Trung Quốc đã cấm tất cả các công ty và cá nhân huy động vốn thông qua Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), một quy trình gây quỹ dựa trên tiền điện tử và gọi đó là bất hợp pháp. Vào ngày 5 tháng 2 năm 2018, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã thông báo rằng họ sẽ chặn quyền truy cập vào tất cả các trang web trao đổi tiền điện tử và ICO trong và ngoài nước.

Trung Quốc từng chiếm 90% khối lượng giao dịch Bitcoin toàn cầu, tuy nhiên, kể từ khi cơ quan quản lý Trung Quốc áp đặt lệnh cấm giao dịch tiền điện tử, các nhà giao dịch đã chuyển sang thị trường ngầm hoặc những thị trường đã hợp pháp hóa giao dịch bitcoin như Nhật Bản.

Thực trạng sử dụng Bitcoin trên thế giới

Tiền điện tử đang được áp dụng nhanh chóng và rộng rãi. Một thập kỷ trôi qua kể từ buổi bình minh với việc phát minh ra Bitcoin, giá trị của tất cả các loại tiền điện tử đã đạt 0,25 nghìn tỷ đô la trong khi có 1,7 nghìn tỷ đô la và 1,4 nghìn tỷ Euro đang được lưu hành (Saiedi et al. 2020). Về các loại tiền điện tử, nếu như năm 2009 chỉ có vài đồng thì đến ngày 20/04/2018 con số này đã tăng lên 1.574 (HT Tâm và NTK Phương 2018), lên 2.802 vào ngày 28/07/2020 (coinmarketcap). Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trên toàn thế giới cũng tăng mạnh, từ 1,63 tỷ USD vào ngày 1 tháng 5 năm 2013 lên 357,58 tỷ USD vào ngày 20 tháng 4 năm 2018 (Coinmarketcap).

Tính đến tháng 11 năm 2019, Bitcoin là loại tiền tệ được lưu hành nhiều thứ sáu trên thế giới, chỉ sau Đô la Mỹ, Eurozone Euro, Nhân dân tệ Trung Quốc, Yên Nhật và Rupee Ấn Độ, với tổng giá trị lưu hành đạt $213 tỷ.

Các loại tiền tệ fiat hàng đầu được sử dụng để giao dịch tiền điện tử là JPY (Yên Nhật) (48%), USD (36%) và EUR (14%). Lượng giao dịch tiền điện tử của các thị trường cũng chung xu hướng khi Nhật Bản, Mỹ và châu Âu được ghi nhận là những sàn giao dịch tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất. Số lượng người sử dụng ví ảo đã tăng lên đáng kể. Quý I/2015 mới có hơn 3 triệu người dùng. Nhưng đến quý 1 năm 2018, con số này đã tăng lên khoảng 8 lần, đạt gần 24 triệu người dùng.

tiền điện tử hiện có thể được đổi thành tiền thật hoặc được sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ. Đã có nhiều công ty chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán trên khắp thế giới. Số lượng máy ATM Bitcoin trong tháng 4/2018 là 2.791 máy ATM. Chúng được đặt tại 68 quốc gia, chủ yếu ở Hoa Kỳ với hơn 2.200 máy ATM, tiếp theo là Châu Âu và Nhật Bản. Tính đến ngày 28 tháng 7 năm 2020, theo trang web coinatmradar, đã có 8.834 máy ATM Bitcoin trên toàn cầu.

Kết luận

Bài viết dựa trên những báo cáo thống kê của một số nhà kinh tế học về tình hình quản lý và sử dụng Bitcoin trên thế giới hiện nay. Hy vọng sẽ đưa cho bạn đọc những góc nhìn tổng quan về chủ đề này. Đừng quên, mọi thắc mắc về thị trường tiền số, vui lòng liên hệ đội ngũ Support của chúng tôi 24/7.

Hồng Anh smarbit.asia – tổng hợp

Đăng ký tài khoản các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín để giao dịch bitcoin và các altcoin :

Fiahub  I  Remitano  I   Binance  I  Kucoin  I  MEXC Global   I  Coinlist

Xem thêm:

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *