Các điểm chính

 • Metaverse là vũ trụ kỹ thuật số 3D mang đến cho người dùng và doanh nghiệp vô vàn cơ hội để chuyển đổi các tài sản và dịch vụ trong thế giới thực

  Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
 • Metaverses cung cấp một nền kinh tế mở và công bằng được hỗ trợ bởi blockchain

 • Đặc biệt, nền kinh tế game play-to-earn (chơi để kiểm tiền) sẽ thu hút và cho phép mọi người chơi trò chơi blockchain bằng NFT

 • NFT là cầu nối với metaverse, tạo điều kiện cho các trải nghiệm nhận dạng, cộng đồng và xã hội trong metaverse

 • Để bắt đầu, người dùng có thể thu thập NFT trong trò chơi thông qua các bộ sưu tập IGO của Binance NFT để truy cập các metaverse trò chơi

Qua việc ngày càng có nhiều người sử dụng NFT, những tài sản kỹ thuật số này đang dự báo một kỷ nguyên mới của thế giới kỹ thuật số – kỷ nguyên Metaverse. Sự xuất hiện của metaverse trên toàn cầu được thể hiện rõ nhất qua việc Facebook phát hành Meta, báo hiệu sự chuyển dịch sang kỷ nguyên metaverse, thời điểm trải nghiệm tăng cường dựa trên NFT được thiết lập để đóng vai trò trụ cột cho các mạng xã hội thế hệ tiếp theo.

NFT và metaverse được kết nối chặt chẽ với nhau, đặc biệt là trong trò chơi blockchain cùng các trò chơi tương tác khác mà chúng đảm nhận vai trò mang giá trị của các phương tiện xã hội kỹ thuật số mở rộng. Dù là một khái niệm còn khá mới, nhưng trò chơi NFT đã trở nên phổ biến, chẳng hạn như sáng kiến mới nhất về Đợt phát hành game lần đầu (IGO) của Binance NFT. Ngành game mới nàyđược các game thủ cũng như người dùng tiền mã hóa đón nhận nồng nhiệt đến mức khối lượng giao dịch đã vượt quá 16 triệu đô la chỉ trong vòng hai tuần, với mọi bộ sưu tập NFT của IGO đã được bán hết sạch.

Metaverse là gì? 

Metaverse là một môi trường kỹ thuật số hoạt động trên blockchain. Tại đây, các công nghệ như VR và AR đóng vai trò cung cấp thành phần trực quan, còn phương tiện phi tập trung cung cấp cơ hội kinh doanh và tương tác xã hội không giới hạn. Những môi trường này có thể mở rộng, tương tác, đa năng và kết hợp các công nghệ sáng tạo cũng như mô hình tương tác giữa người tham gia ở cả cấp độ cá nhân và doanh nghiệp.

Metaverses là vũ trụ kỹ thuật số 3D kết hợp nhiều quy trình và yếu tố như truyền thông, tài chính, thế giới trò chơi, hồ sơ cá nhân, NFT cùng nhiều yếu tố nữa. Tiềm năng của metaverse tập trung ở sự tự do mà nó mang lại; bất kỳ ai trong metaverse đều có thể tạo, mua và xem NFT để thu thập bất động sản ảo, tham gia cộng đồng xã hội, tạo danh tính ảo, trò chơi và hơn thế nữa. Lĩnh vực này mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền từ tài sản kỹ thuật số và tài sản ở thế giới thực, nhờ vậy mà cả doanh nghiệp và người dùng đều có thể kết hợp vào khung metaverse.

Trong tương lai, metaverse sẽ thống nhất những thế giới trực tuyến riêng biệt nhờ NFT tạo điều kiện cho các hoạt động chuỗi chéo. Để tìm hiểu thêm về metaverse, hãy đọc phần này.

NFT sẽ tác động đến Metaverse như thế nào?

NFT có khả năng phá vỡ mô hình mạng xã hội truyền thống liên quan đến tương tác của người dùng, xã hội hóa và giao dịch trong metaverse. Tìm hiểu cách NFT phá vỡ thế giới kỹ thuật số.

Nền kinh tế mở và công bằng

Hiện tại, người dùng và doanh nghiệp có thể chuyển các tài sản và dịch vụ trong thế giới thực vào một môi trường phi tập trung ảo được gọi là metaverse. Một cách thức để mời gọi nhiều tài sản trong thế giới thực hơn vào metaverse là sử dụng các mô hình chơi game sáng tạo kết hợp với các trò chơi blockchain có thể tương tác.

Các mô hình trò chơi play-to-earn là một trong những cách tiếp cận như vậy. Với mô hình này, người chơi không chỉ tham gia mà còn được trao quyền trong các trò chơi blockchain. Bằng cách sử dụng NFT, người chơi có thể tham gia vào nền kinh tế tài chính trong trò chơi trong metaverse và nhận phần thưởng cho giá trị đã thêm. Về cơ bản, người chơi tăng thu nhập khi chơi game. Trong metaverse, các trò chơi play-to-earn cũng rất công bằng vì người chơi có toàn quyền sở hữu tài sản của mình thay vì bị kiểm soát bởi một thực thể trò chơi duy nhất như hầu hết các trò chơi truyền thống. 

Nếu bạn đang băn khoăn làm thế nào để tham gia vào nền kinh tế tài chính trong trò chơi này, thì các đợt ra mắt IGO của Binance NFT sẽ cung cấp nhiều loại tài sản trong trò chơi từ các dự án trò chơi. Tại đây, người chơi có thể thu thập và nhập các môi trường trò chơi khác nhau để sử dụng. Thông qua những đợt ra mắt IGO, có thể thấy NFT trong trò chơi như vậy đang có nhu cầu cao vì tất cả NFT đã được bán hết từ đợt drop thực tế. Các ví dụ thành công của các trò chơi play-to-earn như vậy bao gồm Axie Infinite (AXS), My Neighbor Alice (Alice) và nhiều trò chơi khác. 

Các bang hội chơi trò play-to-earn cũng sẽ là công cụ thúc đẩy sự phổ biến của trò chơi này. Các bang hội hoạt động như những người trung gian hỗ trợ bằng cách mua các tài nguyên NFT trong trò chơi bao gồm đất đai và tài sản, sau đó cho những người chơi muốn sử dụng chúng trong thế giới ảo tương ứng thuê để kiếm lợi nhuận. Sau đó, các bang hội play-to-earn sẽ nhận được một phần nhỏ thu nhập.

Điều này giúp thúc đẩy một nền kinh tế mở và công bằng vì những người chơi không có vốn trả trước để chơi có thể thông qua các bang hội để bắt đầu. Các bang hội hạ thấp rào cản tham gia vào các trò chơi play-to-earn cho tất cả người chơi và làm cho mọi người có cơ hội tham gia vào nền kinh tế metaverse công bằng hơn. Nói tóm lại, các bang hội có vai trò khởi động nền kinh tế ảo trong metaverse thông qua việc hỗ trợ để mọi người tiếp cận tài nguyên NFT dễ dàng hơn. 

Một ví dụ điển hình là Yield Guild Games (YGG), trong trò chơi này họ xây dựng một cộng đồng toàn cầu gồm những người tham gia metaverse, những người đóng góp vào thế giới ảo để thu thập phần thưởng trong thế giới, nhờ đó tạo ra doanh thu thông qua việc cho thuê hoặc bán tài sản thuộc sở hữu của YGG để thu lợi nhuận.

Tài sản trong thế giới này cũng có thể quy ra giá trị trong thế giới thực vì người dùng có thể giao dịch tài sản NFT của họ, chẳng hạn như tài sản trong trò chơi và bất động sản kỹ thuật số trên các thị trường NFT như Binance NFT. Giá trị kinh tế của các NFT được cung cấp trong trò chơi được đo lường bởi trường hợp sử dụng của chúng trong các mô-đun tương ứng của metaverse. Điều này cho phép người dùng tự do chọn loại nội dung họ muốn tạo, chẳng hạn như nội dung phổ biến thu hút khán giả đại chúng, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo hoặc NFT chuyên biệt cấp cho các kỹ năng và trang phục cụ thể trong trò chơi.

Metaverses cung cấp một nền kinh tế mở và công bằng được hỗ trợ bởi các đặc tính cố hữu của blockchain là tính bất biến và tính minh bạch. Ngoài ra, quy luật cơ bản về cung và cầu dựa trên sự khan hiếm và giá trị trên chuỗi của một NFT theo khả năng áp dụng sẽ xác định giá cả, từ đó loại bỏ khả năng bơm và lạm phát giá trị giả tạo.

Các drop trong trò chơi của Binance NFT là một ví dụ về phương thức hoạt động thuận lợi của nền kinh tế metaverse. IGO ra mắt hàng tuần có các tài sản chính trong trò chơi từ những dự án trò chơi để giúp người dùng có cơ hội tham gia trước không gian trò chơi NFT. Ngoài ra còn có các đợt drop Hộp bí ẩn độc đáo chứa nhiều tài sản có giá trị của cho các trò chơi play-to-earn. 

Người dùng cũng có thể khám phá và giao dịch các vật phẩm NFT trong trò chơi trên thị trường thứ cấp Binance NFT. Để giúp người mới chơi NFT bắt đầu tham gia thị trường, Binance NFT sắp xếp danh sách đề xuất hàng ngày cho các bộ sưu tập và người sáng tạo NFT trên trang chủ, cũng như bảng xếp hạng để giới thiệu về doanh số, bộ sưu tập và người sáng tạo NFT hàng đầu. 

Mở rộng bản sắc, cộng đồng và trải nghiệm xã hội

NFT cũng sẽ đóng một vai trò không thể thiếu để tạo ra bản sắc, cộng đồng và trải nghiệm xã hội trong các metaverse. Việc nắm giữ một số tài sản NFT nhất định có thể báo hiệu sự ủng hộ của người dùng đối với dự án hoặc truyền đạt quan điểm về thế giới ảo và thực. Nhờ vậy mà những cá nhân có cùng chí hướng nắm giữ những NFT như vậy sẽ thành lập các cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm và cùng nhau tạo ra tài sản. Một ví dụ về các NFT như vậy là các hình đại diện NFT đang thịnh hành. 

Hình đại diện NFT thể hiện người thật hoặc nhân vật trong tưởng tượng của người chơi. Người chơi có thể sử dụng hình đại diện NFT làm token truy cập để gia nhập và chuyển giữa nhiều địa điểm trong metaverse. Trong trường hợp này, hình đại diện NFT đóng vai trò như một phương thức mở rộng danh tính ngoài đời thực, giúp chúng tôi có toàn quyền sở hữu và tự do quản lý cũng như xây dựng danh tính ảo của mình trong metaverse.

Việc sở hữu hình đại diện NFT cho phép thành viên ảo có vô số trải nghiệm độc quyền trong metaverse và thế giới thực, nhờ đó nâng cao trải nghiệm cộng đồng và xã hội. Hiện tại, hình đại diện NFT đang giúp định hình trải nghiệm và môi trường của các metaverse thông qua việc tạo nội dung và ra mắt công ty startup. 

Các ví dụ sinh động về hình đại diện định hình danh tính như vậy bao gồm bộ sưu tập Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape và CryptoPunks, NFT cấp cho chủ sở hữu quyền độc quyền và quyền truy cập vào các cộng đồng kím gồm những người dùng giàu có với nội dung bí mật và thậm chí là các sự kiện riêng tư trực tiếp. Các bữa tiệc độc quyền với phí vào cửa liên quan đến NFT làm nổi bật vai trò cầu nối chuyển đổi giá trị giữa thế giới số và thế giới thực của NFT. 

Để khám phá và thu thập hình đại diện NFT, hãy truy cập Thị trường Binance NFT, nơi họ cung cấp vô số lựa chọn hình đại diện NFT giá cả phải chăng.
Quyền sở hữu tài sản: Bất động sản ảo

Với NFT, người dùng có thể toàn quyền sở hữu các vùng đất và không gian ảo của họ trong metaverse. Blockchain cơ bản cho phép người dùng chứng minh quyền sở hữu tài sản và phát triển bất động sản ảo của mình như mong muốn.

Một số cách sử dụng bất động sản ảo trong metaverse bao gồm bán đất để kiếm lời, cho thuê đất để có thu nhập thụ động, xây dựng các cấu trúc khác nhau như cửa hàng trực tuyến trên đất hiện có hoặc tổ chức các sự kiện xã hội.

Một ví dụ về bối cảnh bất động sản kỹ thuật số của metaverse là Decentraland, gần đây đã hợp tác với Adidas để tổ chức một triển lãm thời trang ảo, nơi các thiết kế được đấu giá dưới dạng NFT. Bất động sản ảo cũng đang thu hút sự quan tâm từ các nhạc sĩ vì họ có thể biểu diễn và bán vé dưới dạng NFT và hàng hóa trực tuyến.

Tương lai của Metaverse

Dù đang trong giai đoạn phát triển ban đầu nhưng metaverse mang đến nhiều cơ hội xã hội và tiềm năng tài chính bằng việc sử dụng NFT và cung cấp những cách thức mới để mọi người chơi, tương tác, thu thập, kiếm tiền và giao dịch. 

Bằng cách kết hợp VR, trò chơi điện tử, mạng xã hội và các yếu tố của tiền mã hóa, metaverses và trò chơi blockchain NFT sẽ trở thành một phần không thể thiếu của Web 3.0, kỷ nguyên mà các doanh nghiệp trong thế giới thực mở rộng sang không gian kỹ thuật số và người dùng khám phá tính linh hoạt của những môi trường như vậy.

Chúng tôi tin rằng quyền sở hữu NFT là chìa khóa và sẽ mở ra một thế giới cơ hội trong các metaverse mới nổi. Đối với những người dùng quan tâm, bạn có thể sử dụng Binance NFT Marketplace để khám phá, thu thập và giao dịch các tài sản NFT duy nhất và chuyển đổi metaverse.

Nguồn: gfsblockchain
Hồ Thị Đua – www.smartbit.asia st

Theo dõi các thông tin chia sẻ về MMO cùng SmartBuy Team:

+Facebook: https://www.facebook.com/smartbuycompany
+Twitter: https://twitter.com/smartbuysaigon
+Instagram: https://www.instagram.com/smartbuyvietnam

Xem thêm:
NFT LÀ GÌ? TÌM HIỂU CÁCH KIẾM TIỀN TỶ NHỜ ĐẦU TƯ NFT
CÁCH TẠO RA CÁC NFT CỦA RIÊNG BẠN
GIỚI THIỆU VỀ SÀN GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ MEXT GLOBAL
SÀN GIAO DỊCH TIỀN MÃ HÓA BINANCE – TỪ A ĐẾN Z
OPENSEA LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH GIAO DỊCH TRÊN SÀN OPENSEA

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *