Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

 

Dogecoin đã tăng tới 33% sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết nhà sản xuất ô tô điện sẽ chấp nhận dogecoin như một khoản thanh toán cho hàng hóa của mình.

“Tesla sẽ làm cho một số hàng hóa có thể mua được với Doge và xem nó diễn ra như thế nào”, Musk viết trên Twitter .
Dogecoin đã tăng lên mức cao tới 0,20 đô la sau dòng tweet của Musk, trước khi giảm trở lại khoảng 0,18 đô la.

Musk, người hôm qua được Tạp chí Time bình chọn là nhân vật của năm , trước đây đã hỗ trợ cho việc phát triển và áp dụng dogecoin ngay cả khi những người tạo ra memecoin đã từ bỏ dự án vào năm 2015.
Đầu năm nay, Tesla đã bắt đầu chấp nhận bitcoin để thanh toán cho xe ô tô điện của mình. Cuộc thử nghiệm đã chứng minh sự tồn tại trong thời gian ngắn trong bối cảnh lo ngại về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin ngày càng tăng và đã sớm bị loại bỏ .

Musk đã tweet thường xuyên về dogecoin. Vào tháng 2, anh ấy đã đăng một bức ảnh về một tên lửa bên cạnh mặt trăng. Anh ấy theo dõi bài đăng đó với một dòng tweet dài một từ nêu rõ “ Doge ” – một cách chơi chữ của câu nói ‘đi tới mặt trăng’, một thuật ngữ chỉ sự tăng giá tài sản. Cùng tháng, anh ấy đăng một bức ảnh đã chỉnh sửa từ The Lion King, với anh ấy là Rafiki và Shiba Inu trong vai Simba. Giá Dogecoin tăng trở lại.

Một tweet hồi tháng 5 cho thấy Musk nói rằng anh ấy đang làm việc với các nhà phát triển dogecoin để cải thiện hiệu quả của hệ thống. Nó khiến giá dogecoin tăng 22% . Sau đó, vào tháng 6, anh ấy đã tweet rằng điều quan trọng là phải ủng hộ một đề xuất tìm cách giảm phí dogecoin – một đề xuất sẽ làm cho Dogecoin trở nên cạnh tranh hơn so với các loại tiền điện tử khác.

Tuy nhiên, Musk không thấy lĩnh vực tiền điện tử thành công như nhiều người hâm mộ tiền điện tử khác làm. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây sau khi được Tạp chí Time bình chọn là Nhân vật của năm cho năm 2021, Musk cho biết ông “nghi ngờ rằng tiền điện tử sẽ thay thế tiền tệ fiat”.

Nguồn:Coindesk
Gia Cát – www.smartbit.asia st

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *